rssheader

13/08/2020

Kịp thời cứu chữa cháu bé bị bỏng để vết thương tự lành

29/07/2020, 11:06 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Kịp thời cứu chữa cháu bé bị bỏng để vết thương tự lành Kịp thời cứu chữa cháu bé bị bỏng để vết thương tự lành

Ngày 29/7, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, các bác sĩ của đơn vị vẫn đang điều trị cho một cháu bé 3 tuổi (thôn 14, xã Cư K'Bang, huyện Ea Súp) bị bỏng ở vùng mặt.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé nhập viện trong tình trạng bị bỏng nước sôi toàn bộ vùng trán, mặt (khoảng cấp độ 2) và một phần ở cổ. Tuy nhiên, gia đình khó khăn nên để cho các vết thương tự lành mà không đưa đến các cơ sở y tế để chữa trị.

Đến ngày 26/7, anh Hoàng Đức Trung, Chủ nhiệm Đội Công tác Xã hội Thế Hệ Xanh (xã Cư Kbang) biết được sự việc nên đã vận động gia đình đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị. Trưa 27/7, được sự giúp đỡ của nhiều người, anh Trung mới vận động được gia đình đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Ea Súp để thăm khám, chữa trị.

"Cháu bé đã bị bỏng khoảng 5 ngày trước khi được đưa đến bệnh viện. Tuy mức độ bỏng không cao, chỉ có một số vết thương ở vùng trán bị bỏng sâu nhưng nếu không được đưa đi chữa trị thì các vết thương sẽ bị nhiễm trùng hết sức nguy hiểm", vị lãnh đạo này cho hay.

Theo các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp, hiện các vết thương của cháu bé đã khô và bắt đầu lành. Tuy nhiên, các vết bỏng sẽ để lại nhiều vết sẹo lớn trên mặt cháu bé.

Hiện Trung tâm Y tế huyện đang xem xét để miễn phí toàn bộ viện phí cho cháu bé.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm