rssheader

30/09/2020

Hoại tử vòng 3 do tiêm mỡ làm đẹp

Vân Huyền - 15/08/2020, 20:08 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Phim cộng hưởng từ cho thấy viêm tấy lan tỏa. Ảnh bệnh viện cung cấp Phim cộng hưởng từ cho thấy viêm tấy lan tỏa. Ảnh bệnh viện cung cấp

Sau 2 tháng tiêm mỡ làm đẹp vòng 3, bệnh nhân xuất hiện các cục lổn nhổn sưng đau, vỡ ra và chảy nước. Sau khi đến kiểm tra tại một phòng khám tư, bệnh nhân được bác sĩ cho ống hút vào thử hút mỡ nhân tạo ra khỏi người, nhưng bệnh tình càng trầm trọng. Các vết sưng đau càng nhiều, gây đau đớn. Sau đó, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng mệt mỏi, lo lắng, thiếu máu nhẹ. Vùng mông có hiện tượng viêm sưng nề nhiều, xen kẽ các vết thủng loét đã vỡ dò chảy mủ ra ngoài.  Phim chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 cho thấy, hàng trăm khối u siliconoma cùng hiện tượng viêm lan tỏa trong lớp da cơ mông và thâm nhiễm đến gần hậu môn.

Khi cấy mủ vùng mông, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân  bị nhiễm một loại vi khuẩn đa kháng thuốc, kháng hầu hết các loại kháng sinh thông thường. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân, cắt bỏ hết tổ chức hoại tử da và cơ mông có sử dụng siêu âm trong mổ để loại bỏ tối đa các khối u siliconoma. Phối hợp đa kháng sinh trị liệu liều cao đủ để giết vi khuẩn nhưng phải theo dõi sát chức năng gan vì thuốc rất độc. Hơn 6 tháng điều trị, bệnh tình của bệnh nhân dần ổn định. Các nốt viêm sưng giảm dần và vết mổ đầy dần lên, không xuất hiện tình trạng chảy nước, chảy mủ.

PGS Nguyễn Hồng Hà cho hay, việc tiêm silicone lỏng nâng mông đã bị cấm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân nhẹ dạ cả tin, ham rẻ vẫn dễ dàng bị lừa tiêm các chất như mỡ nhân tạo, chất làm đầy magic, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong 5 năm gần đây, thống kê tại Mỹ cho thấy có sự gia tăng đột biến về số ca tử vong do tắc mạch phổi, liên quan đến kỹ thuật nâng mông bằng bơm mỡ tự thân. Cuối năm 2018, Hiệp hội phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Thế giới cũng như Mỹ đã ra khuyến cáo hạn chế không được tiêm mỡ khối lượng lớn vào trong cơ mông.

Phương pháp nâng mông hiện đại và an toàn nhất hiện tại là phương pháp nâng mông thế hệ 5 nội soi. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó, nên phụ nữ có nhu cầu nâng cấp vòng 3 được khuyến cáo tìm hiểu kỹ càng thông tin về kỹ thuật, phẫu thuật viên, bằng cấp chứng chỉ chuyên môn. Không nên quá tin vào các lời quảng cáo về phương pháp không cần phẫu thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây mê, giá rẻ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm