rssheader

18/01/2021

Hà Nội: Xử trí kịp thời vụ bé mầm non bị tai nạn ở khu vui chơi ngoài trời

Hoàng Anh - 04/12/2020, 15:53 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
GV trường MN Đông La vệ sinh khu vui chơi ngoài trời GV trường MN Đông La vệ sinh khu vui chơi ngoài trời

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, ông Vương Văn Lâm, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức cho biết: Trong giờ hoạt động ngoài trời, khi chơi ở khu vui chơi liên hoàn của trường MN Đông La vào sáng ngày 30/11/2020, một HS lớp 4 tuổi bị dây mũ áo khoác mắc vào giữa khe máng và cột cầu trượt khiến bị khó thở.

GV của trường phát hiện ra sự việc, kịp thời đỡ trẻ hô hào giáo viên và sơ cứu ban đầu, đồng thời cùng lãnh đạo, nhân viên y tế của trường chuyển trẻ đến Trạm y tế xã.

Tại Trạm y tế, sau khi được BS sơ cứu, cháu khóc, thở bình thường và được kết luận có dấu hiệu sức khỏe bình thường. Sau đó, trường đã phối hợp với gia đình chuyển cháu ra BV Đa khoa Hà Đông bác sỹ kiểm tra thông báo các chỉ số bình thường, trao đổi với gia đình nhập viện để theo dõi. Mong muốn của gia đình muốn chuyển đến BV Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi.

Tại Khoa cấp cứu BV Nhi Trung ương, BS đã thăm khám và chuyển trẻ đến khoa Hồi sức cấp cứu để theo dõi tiếp do trên đường đến BV, cháu bị nôn trớ.

Ông Lâm cho biết thêm: Ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo nhà trường tích cực phối hợp với gia đình trong việc điều trị sức khỏe của cháu bé; yêu cầu GV làm bản tường trình sự việc xảy ra với cháu bé; đề nghị nhà trường triệu tập họp Hội đồng sư phạm nhắc nhở quán triệt 100% GV của trường về việc đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm