rssheader

13/05/2021

Hà Nội xác định 24 trường hợp F1 của nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19

Phạm Hiền - 28/01/2021, 09:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 28/1, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, 24 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với nữ công nhân Hải Dương đã được xét nghiệm từ chiều qua đến nay, kết quả đều âm tính.

Toàn bộ các trường hợp này hiện đang được cách ly theo đúng quy định. Hà Nội vẫn đang tiếp tục truy vết những người có liên quan.

Bệnh nhân 1552 (BN 1552) là nữ, công nhân, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với ngành y tế đã đưa 17 trường hợp F1, chủ yếu là người nhà của chị G đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Nhà chức trách xác nhận, trước khi xuất khẩu lao động, chị G. là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP Chí Linh.

Ngay sau khi nhận được kết quả, ngay trong đêm lực lượng chức năng đã lập 13 chốt chặn, phong tỏa thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo - nơi chị T. sinh sống. Trong thôn Kim Điền có khoảng 700 đến 800 người. Hiện thôn này đã được phun khử trùng.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết thêm, hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục được xác minh, làm rõ những người từng tiếp xúc với nữ công nhân nói trên.

Sáng 28/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC) cho biết địa phương này đang triển khai cấp bách nhiều biện pháp dập dịch liên quan đến ca mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm