rssheader

19/09/2021

Hà Nội thông báo tìm người liên quan người phụ nữ bán rau dương tính COVID-19

Phạm Hiền - 07/06/2021, 15:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể gồm:

Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3 - 5 giờ sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5.

Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh - mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

Người đã đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 02438835560 (Trung tâm y tế huyện Đông Anh); 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội).

Sáng 7/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) thông tin về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thị trấn Đông Anh.

Bệnh nhân là Đ.T.H.N, nữ, sinh năm 1976, địa chỉ ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh (Hà Nội). Bệnh nhân làm lao động tự do, bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh.

Trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh hoạt tại địa bàn huyện Đông Anh. Hàng ngày, khoảng 3 giờ sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5 giờ sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 8 giờ tối.

Ngày 28/5, chợ Cửa hàng mới đã thực hiện đóng cửa, bệnh nhân nghỉ bán rau và chủ yếu ở nhà.

Ngày 30/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi. Khoảng 14 giờ bệnh nhân có đến hiệu thuốc Thu Hằng để mua thuốc và có đeo khẩu trang. Tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).

Ngày 1/6, buổi chiều bệnh nhân đi mua thuốc nhà cô Hằng lần 2. Bệnh nhân tiếp tục tự điều trị bệnh tại nhà.

Ngày 2 - 3/6, bệnh nhân ở nhà không đi đâu.

Ngày 4/6, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Bắc Thăng Long lúc 13 giờ 40 phút. Triệu chứng của bệnh nhân là sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực. Bệnh nhân có khai báo y tế tại cổng bệnh viện, sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Ngày 5/6, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi bệnh viện Đức Giang xét nghiệm SARS-COV-2.

Ngày 6/6, mẹ, anh và em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Đức Giang nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2, chuyển mẫu bệnh phẩm tới CDC Hà Nội chạy xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế quận Đông Anh phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý và chuyển bệnh nhân đi cách ly và điều trị bệnh viện.

Qua điều tra nhanh xác định:, tại cộng đồng có 6 trường hợp F1. Đã lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm 3 trường hợp F1.

Tại bệnh viện, có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực trừ ngày 4/6 - 6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. Trung tâm y tế Đông Anh đã lấy mẫu 2 trường hợp F1 cùng phòng bệnh chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm ngay khi có kết quả nghi ngờ của BV Đức Giang.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát danh sách người tiếp xúc gần, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm