rssheader

14/06/2021

Hà Nội phát hiện 2 ca dương tính COVID-19 tại BV Hữu Nghị, không khai báo lịch trình đi Đà Nẵng

Phạm Hiền - 12/05/2021, 19:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 12/5, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) tiếp nhận 02 bệnh nhân là N.T.T.H (sinh năm 1979) và N.V.T (sinh năm 1977), địa chỉ P806, ĐN2 tòa nhà Center Poit, 27 Lê Văn Lương.

Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, đến bệnh viện khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt.

Với tinh thần cảnh giác cao, hai bệnh nhân đã được nhân viên y tế tại Bệnh viện đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này 2 bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5/2021.

Ngay lập tức khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Đồng thời các ly tại chỗ 2 bệnh nhân, tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện đã báo cáo CDC Hai Bà Trưng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị, ngay sau khi có kết quả dương tính của 2 bệnh nhân qua test nhanh, Bệnh viện Hữu Nghị đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch: phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa,...

2 ca nghi nhiễm không vào sâu trong Bệnh viện, không tiếp xúc với nhân viên y tế, với bệnh nhân khác (chỉ có 3 F2 và 2 F1, tham gia khám, lấy bệnh phẩm dù đã phòng hộ đầy đủ nhưng cần cách ly trong BV).

Đồng thời, chuyển 2 bệnh nhân sang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi và điều trị vào hồi 16h cùng ngày.

BV cũng đã thiết lập tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tại Phòng khám theo yêu cầu ngay sau khi phong toả cục bộ khoa Cấp cứu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm