rssheader

23/04/2021

Hà Nội: Gần 18.000 người liên quan các ca mắc COVID-19 đều âm tính

Phạm Hiền - 05/03/2021, 06:23 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp báo Thông tin tình hình kinh tế-xã hội của TP Hà Nội diễn ra chiều 4/3, báo cáo về Về công tác phòng chống dịch COVID-19 và kết quả triển khai Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 03/02/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện Sở Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới đang có dấu hiệu giảm so với thời gian trước, tuy nhiên, vẫn ghi nhận thêm các ca mắc mới và tử vong.

Tại Việt Nam, số ca mắc cũng đã giảm so với thời điểm trước.

Hiện nay chủ yếu ghi nhận tại Hải Dương và hầu hết các ca mắc này là các trường hợp F1 đã được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Cộng dồn đến nay nước ta ghi nhận 2.475 ca mắc, 35 ca tử vong.

Đáng chú ý, tại Hà Nội, từ 16/2/2021 đến nay 17 ngày không ghi nhận ca mắc mới. 18 địa điểm phong tỏa liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội đã kết thúc phong tỏa.

Thành phố đã rà soát, xét nghiệm cho 17.998 người tại các địa điểm có liên quan tới ca mắc tại Hà Nội, kết quả tất cả đều âm tính.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, ngành Y tế đã xét nghiệm cho 3.908 đối tượng là tân binh nhập ngũ và 867 đối tượng là công an nghĩa vụ (tổng 4.775), kết quả tất cả đều âm tính.

Đến nay các cơ sở khám chữa bệnh đã khám sàng lọc 9.250 trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở và đã xét nghiệm cho 5.573 trường hợp nghi ngờ, kết quả: 1 dương tính, còn lại âm tính.

Tổng đợt 4 thành phố đã tiến hành xét nghiệm cho 110.543 đối tượng. Hiện Hà Nội còn 953 người nhập cảnh đang được cách ly.

Sở Y tế cho biết, đến nay, Thành phố cơ bản đã kiểm soát tình hình dịch bệnh ở thế chủ động, ngăn chặn tối đa sự lây lan trong cộng đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại việc cộng đồng dân cư tập trung đông người, đi lại không cần thiết, một số ít người dân chưa đeo khẩu trang, một số cửa hàng chưa nhắc nhở khách hàng tuân thủ việc đeo khẩu trang và ngồi giãn cách....

Sở Y tế nhấn mạnh, dù dịch bệnh trên địa bàn Thành phố cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn phải chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, phải xác định công tác phòng chống dịch là công việc thường xuyên, lâu dài, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Do đó, phải có các biện pháp phù hợp để phát triển kinh tế xã hội.

Vì vậy, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm được chủ trương phòng chống dịch của Thành phố, đặc biệt yêu cầu người dân trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm