rssheader

02/03/2021

Hà Giang: 132 người nhập viện nghi ngộ độc khi ăn thực phẩm đoàn từ thiện phát

Phạm Hiền - 16/01/2021, 13:57 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết, vào ngày 14/1, có trường hợp các cháu học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn đồ ăn được phát từ một đoàn từ thiện, trên địa bàn xã Hữu Vinh (huyện Yên Minh, Hà Giang).

Thông tin ban đầu, trước đó (khoảng 9h30 ngày 14/1), trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hữu Vinh cùng đoàn từ thiện (có địa chỉ tại Hà Nội) có tổ chức phát suất ăn sẵn cho học sinh tại điểm trường thôn Sủng Pảo 1 và 2 (xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh).

Suất ăn được gói sẵn gồm bánh chưng, chả thịt lợn, bánh gạo Tràng An, sữa hộp nhãn hiệu Milo. Ngay sau khi ăn, đến khoảng 13h30 cùng ngày, nhiều trường hợp trong đó có cả học sinh và phụ huynh có các triệu chứng buồn nôn, đau bụng…

Trong tổng số 132 trường hợp nghi ngộ độc, có 100 học sinh và 32 trường hợp là phụ huynh học sinh có ăn các thực phẩm được phát trên.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh (Hà Giang)), ngay sau khi nhập viện, bệnh viện đã xử lý theo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, theo dõi và truyền dịch cho những học sinh này.

Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe tất cả các trường hợp trên đều bình thường và đã được làm thủ tục xuất viện.

Liên quan đến vụ việc, Trung tâm Y tế huyện cũng đã bàn giao mẫu thực phẩm, bệnh phẩm có liên quan cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tiến hành xét nghiệm. Hiện tại sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm