rssheader

27/09/2021

Đồng Nai đề nghị người đi và đến từ Thị xã Tân Uyên khẩn trương khai báo y tế

Tuấn Anh - 16/06/2021, 15:36 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Người lao động được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch vào tỉnh Đồng Nai. Người lao động được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch vào tỉnh Đồng Nai.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đang diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch mới, liên tục phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng và tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Là địa bàn có nhiều người lao động đang thường trú tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, trong đó có rất nhiều người lao động ở thị xã Tân Uyên (nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ), Tỉnh Đồng Nai đang có nguy cơ lây lan dịch bệnh vào các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai rất cao.

Để tích cực chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập vào các công ty, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu những người đến/về từ thị xã Tân Uyên kể từ ngày 15/6, đang sinh sống, làm việc tại Đồng Nai khẩn trương khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe, chủ động trong phòng, chống dịch.


Thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đang thực hiện giãn cách xã hội theo

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. (Nguồn ảnh: Dantri.com.vn).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị lãnh đạo các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh trao đổi, thống nhất với tổ chức công đoàn và người lao động để có phương án bố trí người lao động làm việc phù hợp tại công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Tùy theo điều kiện của doanh nghiệp có thể bố trí cho người lao động tạm lưu trú tại công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh theo hướng dẫn của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Trường hợp do điều kiện không thể bố trí được cho công nhân, người lao động tạm lưu trú tại công ty, cần hạn chế tối đa việc đi lại hàng ngày từ vùng có dịch nhằm ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh trong các công ty, xí nghiệp.

Các trường hợp bất khả kháng phải đi về hàng ngày, lãnh đạo công ty phải yêu cầu người lao động cam kết việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm