rssheader

20/01/2021

Đinh ốc nằm sâu trong tá tràng bé 2 tuổi

Nguyễn Phê - 28/06/2018, 00:31 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Đinh ốc nằm sâu trong tá tràng bé 2 tuổi
Dị vật quan sát qua film X-Quang.
Dị vật quan sát qua film X-Quang.

Bác sĩ Phùng Thị Hằng - Trưởng khoa Nội, bệnh viện Quốc tế Vinh, người trực tiếp tiến hành thủ thuật cho biết: “Sau khi đặt máy, xác định dị vật xuống sâu hơn ở D3 tá tràng so với phim X - Quang, cùng với đó dị vật có bề mặt xoắn ốc lại dài 3cm so với kích thước lồng ruột của trẻ 2 tuổi nên thủ thuật tiến hành rất khó khăn.”

Tuy nhiên, sau 30 phút dị vật đã được lấy ra qua đường nội soi. Kết quả kiểm tra lại niêm mạc tá tràng - dạ dày - thực quản không tổn thương, không chảy máu.

hinhanh2

Dị vật quan sát được khi nội soi.

"Những trường hợp nuốt phải dị vật kim loại nhất là những dị vật có kích thước lớn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa gây áp xe trung thất hoặc viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật cũng rất khó khăn có thể thất bại phải chấp nhận cuộc phẫu thuật”, Bác sĩ Phùng Thị Hằng cho biết.

Bác sĩ Hằng khuyến cáo: Để phòng ngừa việc nuốt phải dị vật ở trẻ nhỏ các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho các trẻ em chơi các đồ vật nhỏ, đặc biệt các vật sắc nhọn nếu nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm