rssheader

26/01/2021

Điều kỳ diệu: Mẹ con sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối đã được xuất viện

Minh Châu - 15/07/2019, 22:31 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Gia đình sản phụ cảm ơn tập thể y bác sĩ. Gia đình sản phụ cảm ơn tập thể y bác sĩ.

TS.BS.Lê Minh Trác - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị Sơ sinh cho biết: Cháu Bình An sinh ngày 22/5/2019, tuổi thai 31 tuần, nặng 1500g, khi nhập viện có tình trạng không tự thở, phản xạ kém, rất non yếu và phù nhẹ.

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đánh giá khó khăn khi điều trị cho cháu. Cháu bị suy hô hấp nặng do bệnh màng trong, suy giảm miễn dịch do mẹ dùng nhiều thuốc, sức khoẻ kém, bản thân trẻ không tạo được sức đề kháng, kết quả cấy máu vi khuẩn Seratia (+) ngay sau sinh.

Trẻ có thể mắc nhiễm trùng mẹ sang con, xuất huyết, đặc biệt xuất huyết não, phổi, khó nuôi dưỡng, ăn nôn trớ khó tiêu, dễ viêm ruột hoại tử.

Sau quá trình điều trị vất vả, từ 1500g cháu Bình An đã có cân nặng là 2400g vào ngày 14/7/2019. Hiện tại, cháu không còn dùng thuốc gì ngoại trừ Vitamin và vi chất, tự thở ổn định, liên tục 15 ngày không có cơn ngừng thở, tím tái.

Cháu bú được, tăng cân đều đặn, phản xạ sơ sinh bình thường, biết mỉm cười tự nhiên.

Hai mẹ con sản phụ đã được xuất viện.

PGS.TS.Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chúc mừng và tận tay trao cháu Đỗ Bình An về với vòng tay hân hoan của cha mẹ. Ông cho rằng: “Đây là may mắn tuyệt vời. Là kết thúc có hậu cho hành trình chống chọi với bệnh tật”.

Người mẹ trẻ cũng chia sẻ: Từ tuần trước khi biết tin mình và con sẽ được xuất viện tôi đã rất vui. Hiện sức khoẻ của tôi đã ổn hơn, tuy nhiên khi đi lại vẫn cần người dắt hoặc vật dụng để bám, vết mổ lành.

Từ sau ca mổ bắt con đến nay, cân nặng của chị đã tăng, sức khỏe hồi phục từng ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm