rssheader

06/03/2021

Dịch sốt xuất huyết 6 người tử vong: Bộ Y tế ra công văn khẩn

Châu Anh - 15/07/2019, 22:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết (Ảnh internet). Phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết (Ảnh internet).

Tính tới nay, cả nước đã có 87.806 ca sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết tại các tỉnh Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP. HCM.

Để tiếp tục chủ động và nâng cao chất lượng điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh sốt xuất huyết, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng y tế các Bộ, ngành tiếp tục rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh cho phù hợp với tình hình dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám, khám lại.

Đồng thời tư vấn, giải thích cho người bệnh hiểu để an tâm điều trị đúng tuyến, hạn chế quá tải các tuyến, cố gắng sắp xếp không để người bệnh nằm ghép.

Đối với người bệnh đã ổn định thì chuyển người bệnh về tuyến dưới để theo dõi, chăm sóc.

Các đơn vị cũng cần tăng cường theo dõi người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh trong các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh có diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết.

Tăng cường củng cố và duy trì hoạt động của “Nhóm điều trị bệnh sốt xuất huyết” và “đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết” tại các đơn vị khám, chữa bệnh để có thể thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

Bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, các lưu đồ xử trí để cấp cứu người bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm