rssheader

27/07/2021

Để hỏng trứng và phôi đông lạnh, phòng khám bồi thường 15 triệu USD

Ngô Chuyên - 13/06/2021, 09:25 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mặc dù phát hiện về lỗi trong bồn trữ lạnh khiến bồn không hoạt động nhưng nhà sản xuất Chart Industries lại không thu hồi thu hồi các thiết bị hoặc đưa ra cảnh báo về vấn đề này.

Khi bồn trữ lạnh của phòng khám sức khỏe sinh sản Pacific Fertility Center không hoạt động, hơn 3.500 trứng và phôi đông lạnh đã bị rã đông.

Bồi thẩm đoàn đã ra quyết định nhà sản xuất Chart Industries chịu trách nhiệm 90% và phòng khám Pacific Fertility Center 10% cho các nạn nhân.

Theo các chuyên gia về luật gia đình, phán quyết này đánh dấu lần đầu tiên bồi thẩm đoàn tuyên phạt thiệt hại trong một vụ án liên quan đến việc phá hủy trứng và phôi.

Kết quả có thể đóng vai trò quan trọng đối với hàng trăm nguyên đơn khác về Chart Industries đang chờ xử lý và đối với việc ước mơ trở thành cha mẹ của những người khác bị tiêu tan.

Naomi R. Cahn - Giám đốc Trung tâm Luật Gia đình của Đại học Virginia cho biết: “Đây là một quyết định mang tính bước ngoặt. Trước đây cũng có nhiều sự việc tương nhưng bây giờ, bồi thẩm đoàn tuyên án dứt điểm, quy trách nhiệm chính cho nhà sản xuất và phòng khám.”

Số trứng và phôi bị mất là cơ hội mang thai duy nhất của một số người.

Một người phụ nữ đã kiện Chart Industries và Pacific Fertility Center về việc làm hỏng trứng của cô. Cô và các bệnh nhân khác đã nhận được email từ phòng khám vào tháng 3/2018, khoảng một tuần sau khi lỗi được phát hiện và thông báo rằng đây là “một sự cố rất đáng tiếc”.

Theo Washington Post
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm