rssheader

25/09/2021

Đắk Nông sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến số 1

Vĩnh Yên - 01/08/2021, 22:18 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Đắk Nông Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Đắk Nông

Đồng thời di chuyển khu khám chữa bệnh, cấp cứu về tại Trạm Y tế xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong.

Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên của tỉnh Đắk Nông với sức chứa khoảng 100 giường bệnh. Theo đó, những bệnh nhân đang ở thể nhẹ được điều trị tại bệnh viện dã chiến số 1, những bệnh nhân nặng hơn sẽ được điều trị tại các bệnh viện khác của tỉnh.

Đến ngày 1/8, về cơ sở vật chất, Trung tâm y tế huyện Đắk Glong đã hoàn tất công tác vệ sinh, cải tạo cơ sở vật chất bảo đảm quy trình, quy định về  kiểm soát nhiễm khuẩn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông kiểm tra công tác chuẩn bị tại bệnh viện dã chiến huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông

Ngoài ra, các cán bộ, nhân viên, y bác sĩ được tổ chức tập huấn sử dụng máy thở, phương tiện phòng hộ cá nhân, quy trình điều trị, chăm sóc theo quy định của Bộ Y tế. 

Trung tâm hiện đang xây dựng khu xét nghiệm để triển khai xét nghiệm RT-PCR phục vụ chẩn đoán, điều trị Covid-19. Tuy nhiên, nguồn nhân lực, máy móc, trang thiết bị vẫn đang gặp khó khăn.

Ông Huỳnh Thanh Huynh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong cho biết: “Từ một Trung tâm Y tế hạng 3, thuộc huyện nghèo của tỉnh, Trung tâm đã chuyển công năng sang thành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên trang thiết bị, nguồn lực vẫn chưa còn thiếu thốn. Chúng tôi đã đề nghị UBND tỉnh đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, bố trí mua sắm trang thiết bị… bảo đảm công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện”.

Cán bộ, y bác sĩ sắp xếp thiết bị phục vụ cho công tác điều trị Covid-19

Trước những đề nghị của lãnh đạo Trung tâm, Sở Y tế Đắk Nông đã có kế hoạch hỗ trợ nhân lực để bảo đảm vận hành hoạt động Bệnh viện dã chiến tại huyện Đắk Glong có hiệu quả.

“Đây là một bước ngoặt có phần bất ngờ đối với cán bộ Y tế huyện nhà. Đến nay công tác chuẩn bị đã được hoàn tất để sẵn sàng đón nhận và điều trị cho các bệnh nhân”, ông Huynh cho biết thêm.

Theo báo cáo của ngành Y tế Đắk Nông, đến sáng 1/8, tỉnh này đã ghi nhận 71 trường hợp nhiễm Covid-19. Ngành y tế cũng đánh giá Đắk Nông là địa phương có nguy cơ cao về các ca nhiễm Covid-19 mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm