rssheader

05/03/2021

Đã quá ngày dự kiến sinh mà bé vẫn chưa chào đời, mẹ hãy cố gắng chờ đến thời điểm này

11/12/2019, 03:15 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ngày dự kiến sinh được tính dựa trên kỳ kinh cuối của bà bầu mà kinh nguyệt thường không đều do nhiều lý do khác nhau. Chính vì vậy, ngày dự kiến sinh thường chỉ mang tính tương đối, không hoàn toàn chính xác. Ngày dự kiến sinh được tính dựa trên kỳ kinh cuối của bà bầu mà kinh nguyệt thường không đều do nhiều lý do khác nhau. Chính vì vậy, ngày dự kiến sinh thường chỉ mang tính tương đối, không hoàn toàn chính xác.

Trên thực tế, từ quan điểm y học, phụ nữ sinh con vào tuần thứ 38 đến 42 của thai kỳ là trong phạm vi bình thường. Xét cho cùng, ngày sinh dự kiến chỉ là một thời gian ước tính.

Thực tế cho thấy có rất ít em bé được sinh ra vào ngày dự kiến sinh, chỉ 5-10% số em bé mà thôi.

Phụ nữ mang thai có thể vượt quá "ngày dự kiến" bao nhiêu ngày?

"Ngày dự kiến sinh" được tính có chính xác không?

Ngày dự kiến sinh được tính dựa trên kỳ kinh cuối của bà bầu mà kinh nguyệt thường không đều do nhiều lý do khác nhau. Chính vì vậy, ngày dự kiến sinh thường chỉ mang tính tương đối, không hoàn toàn chính xác. 

Điều gì xảy ra nếu đứa trẻ không được sinh ra vào ngày dự kiến sinh?

Trên thực tế, trong cuộc sống, chúng ta đều thấy rằng có nhiều em bé sinh ra trước hoặc sau ngày dự kiến sinh. Vậy nếu quá ngày dự kiến sinh mà em bé vẫn chưa chào đời thì có nguy hiểm không?

Bé chào đời trong khoảng thời điểm từ 38 đến 42 tuần thai được gọi là đủ ngày đủ tháng. Miễn thai nhi vẫn khỏe trong thời gian không quá dự kiến sinh 14 ngày, em bé sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm nào. Sau thời điểm này, mẹ nên đến bệnh viện để các bác sỹ có các biện pháp can thiệp cụ thể. 

Đã quá ngày dự kiến sinh mà bé vẫn chưa chào đời, mẹ hãy cố gắng chờ đợi đến thời điểm này

Nếu đã quá ngày dự kiến sinh nhưng bé chưa chào đời, mẹ cần chú ý:

Không chờ đợi quá 14 ngày

Nếu đến ngày dự kiến sinh mà bé chưa chào đời, chắc chắn mẹ bầu sẽ lo lắng. Tuy nhiên, việc mẹ bầu sinh con khi quá ngày dự kiến sinh trong vòng 2 tuần là hết sức bình thường. Bạn cần thường xuyên đi khám để theo dõi nhịp tim, nước ối... của thai nhi. Nếu bạn cảm thấy có gì bất thường, hãy mong chóng đến bệnh viện. 

Đã quá ngày dự kiến sinh mà bé vẫn chưa chào đời, mẹ hãy cố gắng chờ đợi đến thời điểm này

Nếu quá thời hạn 14 ngày

Sau 14 ngày kể từ ngày dự kiến sinh, mẹ bầu nên chú ý đến tình trạng thai nhi trong tử cung để đảm bảo rằng bé không bị thiếu oxy.

Nếu cần thiết, bác sỹ sẽ áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh nở để giúp bé yêu mau chóng chào đời. Nếu bạn không thể sinh thường, hãy mau chóng lựa chọn phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và con. Bạn nên làm theo lời khuyên của bác sỹ.

Theo emdep.vn/Sohu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm