rssheader

01/10/2020

Đà Nẵng: Mổ lấy thai thành công cho sản phụ bị nhiễm COVID-19

Hoàng Vinh - 16/08/2020, 11:24 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang mổ lấy thai cho sản phụ mắc COVID-19. Các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang mổ lấy thai cho sản phụ mắc COVID-19.

Theo đó, sản phụ là bệnh nhân 569 (35 tuổi). Hiện thai phụ bị mắc COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Để thực hiện ca mổ, ê kíp y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định mổ.

Để phục vụ ca phẫu thuật, các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được vận chuyển từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Theo Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, nhưng do là ca bệnh COVID-19, êkip bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai mắc COVID-19 và con của họ, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị. Đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị. Theo Bộ Y tế, hiện chưa có bằng chứng COVID-19 lây truyền từ mẹ sang con.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm