rssheader

13/05/2021

Công tác y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Phạm Hiền - 22/01/2021, 17:27 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Ảnh: SKĐS Ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Ảnh: SKĐS

Đoàn công tác của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương và Bộ Y tế đã cùng Đoàn kiểm tra đã đến địa điểm diễn ra Hội nghị, các tổ y tế và các địa điểm phục vụ Hội nghị.

Làm việc với Hội đồng chuyên môn và các Tổ y tế  phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia là BV Bạch Mai, BV Hữu nghị, BV Trung ương quân đội 108, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các cán bộ y tế thực hiện  tốt vai trò, trách nhiêm của mình tại Đại hội.

Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định, việc chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu là nhiệm vụ quan trọng nhất, bên cạnh đó các tổ y tế còn chăm sóc y tế các cán bộ phục vụ, phóng viên….. .

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị các tổ y tế sắp xếp trang thiết bị, dụng cụ, thuốc văn minh, thuận tiện dễ lấy ; bổ sung thêm các thiết yếu thông thường như viên ngậm đau họng, thuốc ho, men tiêu hóa, viên sủi giảm đau…. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, sự chuyên nghiệp và chuyên môn của các tổ y tế chính là thể hiện bộ mặt của ngành y tế với Đại hội.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương sẽ tham gia họp báo cáo hàng ngày với Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế.

Hiện Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã phát các Sổ thông tin y tế dành cho các cán bộ, nhân viên y tế và Sổ thông tin y tế dành cho người phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đây là tài liệu giúp đảm bảo công tác liên lạc, thông tin thông suốt trong quá trình đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Trước đó, ngày 20/1, Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII.

Hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tham dự và được nghe các chuyên gia về cấp cứu chấn thương, cấp cứu tim mạch và hồi sức cấp cứu trao đổi về chuyên môn và giải đáp những tình huống có thể xảy ra trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Bộ Y tế đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng gồm 20 thành viên do GS, TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng chuyên môn có nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn cấp cứu, khám, chữa bệnh của các tổ y tế phục vụ Đại hội; Tổ chức hội chẩn chuyên môn các ca bệnh nặng; Tham gia trực chuyên môn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Theo phân công của Trưởng Tiểu ban y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng).

Bộ Y tế cũng công bố Danh mục va li thuốc, dụng cụ cho một kíp cấp cứu ngoại viện và Danh mục thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu trang bị trên xe ô tô cứu thương phục vụ Đại hội XIII của Đảng và phổ biến các nội quy, quy định đối với cán bộ, nhân viên y tế trong suốt thời gian Đại hội XIII của Đảng diễn ra (từ 22/1 đến 3/2).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm