rssheader

27/10/2020

Cậu bé 5 tuổi chết đuối sống sót thần kỳ sau 2 tiếng tim đã ngừng đập

16/03/2019, 02:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cậu bé 5 tuổi chết đuối sống sót thần kỳ sau 2 tiếng tim đã ngừng đập

Vụ việc xảy ra mới đây tại thị trấn Zongchang ở phía tây nam Trung Quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng, ngay cả chính bác sĩ đã có nhiều năm trong nghề cũng cảm thấy bất ngờ về vụ việc hy hữu này.

Theo tin tức từ truyền thông địa phương, hôm đó, ông Yang Yu (53 tuổi) cùng bố mẹ đến nghỉ mát ở thị trấn Zongchang với cảnh quan yên tĩnh và không khí trong lành.

Khi ông Yangd đang đi dạo trên một cây cầu thì phát hiện chiếc quần của một đứa trẻ nổi trên mặt nước, đảo mắt nhìn quanh đó thì ông phát hiện một đứa trẻ đã nổi trên mặt ao trong tư thế úp mặt xuống dưới.

Cậu bé 5 tuổi chết đuối nổi trên mặt nước rồi mới được phát hiện, bác sĩ buông xuôi vì thấy tim ngừng đập nhưng 2 tiếng sau điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 1.

Cậu bé 5 tuổi được ông Yang phát hiện dưới ao cá.

Ông Yang vội vàng hô hoán mọi người đến giúp và nhảy xuống ao cứu cậu bé lên bờ. Đứa trẻ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Yibin.

Bác sĩ trực tiếp nhận ca cấp cứu là Wan Bo cho biết khả năng sống sót là rất thấp vì cậu bé không còn dấu hiệu thở nữa. Ông cùng các đồng nghiệp của mình cố gắng hô hấp nhân tạo cho đứa trẻ trong suốt 40 phút nhưng vẫn không có dấu hiệu khả quan. 

Khi bác sĩ Wan đã muốn bỏ cuộc và thống báo đứa trẻ đã tử vong thì mẹ của cậu bé khóc lóc van nài ông hãy cứu lấy con trai của cô. Bác sĩ Wan nói: "Tôi không thể cứu mạng cậu bé khi trái tim đã thực sự chết".

Cậu bé 5 tuổi chết đuối nổi trên mặt nước rồi mới được phát hiện, bác sĩ buông xuôi vì thấy tim ngừng đập nhưng 2 tiếng sau điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 2.

Ông Yang chỉ vị trí phát hiện ra đứa trẻ.

Tuy nhiên, vì lời van nài của gia đình, bác sĩ Wan tiếp tục làm các thủ thuật hồi sức tim phổi (CPR) cho cậu bé và dùng máy thở hỗ trợ, không ngờ đúng 110 phút kể từ khi được cấp cứu, cậu bé đã bắt đầu "sống lại".

Bác sĩ Wan gọi sự hồi sinh của cậu bé là một phép lạ và cho biết trong suốt 14 năm làm nghề y của ông, ông chưa từng được chứng kiến trường hợp nào như vậy, bệnh nhân tỉnh lại sau gần 2 tiếng tim đã ngừng đập.

Cậu bé 5 tuổi chết đuối nổi trên mặt nước rồi mới được phát hiện, bác sĩ buông xuôi vì thấy tim ngừng đập nhưng 2 tiếng sau điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 3.

Bác sĩ đã định buông xuôi thì mẹ của cậu bé cầu xin ông tiếp tục cứu giúp và điều kỳ điệu đã xảy ra.

Cậu bé đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị và sau đó đã được chuyển từ phòng hồi sức tích cực sang phòng bệnh thông thường.

Các bác sĩ cho biết cậu bé sẽ tiếp tục được điều trị oxy vì nghi ngờ tổn thương não do tim hoàn toàn ngừng đập.

Bố mẹ cậu bé cho biết, họ để con trai tự chơi trước nhà và có thể cậu bé trượt chân nên ngã xuống ao mà không ai biết.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm