rssheader

08/05/2021

Cần Thơ: Bảo đảm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả

Phạm Hiền - 16/04/2021, 06:19 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 15/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC) tiếp nhận 6.700 liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Đây là số vắc xin được Bộ Y tế phân bổ để chuẩn bị cho việc triển khai chiến dịch tiêm chủng COVID-19 đợt 1 dành cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Đối tượng tiêm vắc xin ưu tiên lần lượt: Người tham gia phòng, chống dịch; lực lượng tuyến đầu chống dịch; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tỉnh, huyện, xã; các lực lượng khác tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước mắt, trong 2 ngày 19 - 20/4, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC Cần Thơ), các lực lượng chức năng sẽ tổ chức tiêm trước cho một số người, với sự tham gia giám sát và chia sẻ kinh nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở rút kinh nghiệm, các lực lượng sẽ triển khai tiêm đồng loạt tại 17 điểm tiêm cố định trên địa bàn thành phố vào ngày 22 - 24/4, bao gồm: 7 bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ và 9 Trung tâm Y tế cấp quận, huyện.

Những đối tượng ưu tiên chưa kịp tiêm, sẽ được tiêm bổ sung từ ngày 27 - 29/4.

Theo Công văn số 87/KH-UBND, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố cần thành lập ngay đội cấp cứu lưu động để phối hợp, hỗ trợ kịp thời với việc kiểm soát, điều trị phản ứng phản vệ có thể có ở những người sau khi tiêm.

Người được tiêm phải được theo dõi sức khỏe bắt buộc ít nhất 30 phút sau tiêm tại cơ sở y tế, hướng dẫn tự theo dõi tại nhà trong 24 giờ đầu và trong vòng 7 ngày sau tiêm, theo quy định của Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ lưu ý người đi tiêm chủng nghiêm túc thực hiện 8 điều theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm