rssheader

20/09/2021

Cách ly nhà riêng của bác sĩ liên quan đến BN1553 ở Quảng Ninh

Tuấn Khang - 28/01/2021, 10:35 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa.

Sáng ngày 28/1, trao đổi với PV, ông Phạm Phú Tuấn - Chủ tịch UBND xã Minh Cường (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã lập chốt chặn, cách ly nhà riêng của một bác sĩ làm việc tại bệnh viên nơi ca nhiễm Covid-19 số 1553 (BN 1553)đến khám và điều trị.

Theo vị chủ tịch xã Minh Cường, nhà riêng của bác sĩ này có địa chỉ tại thôn Lam Sơn (xã Minh Cường). Sau khi nhận được thông tin bác sĩ này làm việc tại bệnh viện nơi BN 1553 đến khám và điều trị ở Quảng Ninh về địa phương lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly.

“Vị bác sĩ này từ Quảng Ninh trở về nhà riêng tại thôn Lam Sơn được mấy tiếng đồng hồ. Theo thông tin chúng tôi nắm được, vị này chưa tiếp xúc với ai” - Ông Tuấn thông tin.

Chia sẻ về thông tin cho rằng chính quyền xã đã tiến hành cách ly cả thôn nơi Lam Sơn, ông Tuấn cho biết, hiện các cơ quan chuyên môn vẫn đang làm việc, chưa có kết quả xét nghiệm của bác sĩ này nên chưa cách ly cả thôn mà chỉ tiến hành chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ.

Hiện, UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo, chính quyền xã đã làm thủ tục chuyên môn theo công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, Bộ Y tế thông tin về BN 1553 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm