rssheader

30/07/2021

Bộ Y tế yêu cầu Nghệ An tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19

Phạm Hiền - 18/06/2021, 22:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế Nghệ An về việc tích cực tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19 và báo cáo diễn biến ca bệnh.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cả nước đã ghi nhận 40 tỉnh, thành phố có ca bệnh; trong đó riêng Nghệ An gần đây đã ghi nhận 6 ca bệnh.

Để bảo đảm công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An thực hiện và chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Các đơn vị, tổ chức thực hiện công tác tiếp nhận, thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 theo phương án 4 tại chỗ, hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh Covid-19. Căn cứ theo tình hình dịch bệnh khẩn trương thiết lập và tổ chức triển khai cơ sở điều trị Covid-19 của tỉnh bảo đảm theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch.

Các đơn vị tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các ca bệnh Covid-19.

Đồng thời, các cơ sở phân tuyến điều trị các ca bệnh phù hợp tình trạng người bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức Hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19, Bộ Y tế (khi cần) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban điều trị để quản lý, điều trị và chăm sóc hiệu quả cho người bệnh; tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.

Sở Y tế Nghệ An cũng cập nhật thường xuyên diễn biến ca bệnh và báo cáo trực tuyến tại cdc.kcb.vn tình hình thu dung, cách ly, xét nghiệm, điều trị và ghi nhận người bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm