rssheader

20/06/2021

Biểu hiện của bệnh rối loạn tâm thần nhiều người thường bỏ qua

Vân Huyền - 10/11/2020, 17:12 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bà Nguyễn Thị Thanh - bệnh nhân bị mất ngủ nhiều năm. Bà Nguyễn Thị Thanh - bệnh nhân bị mất ngủ nhiều năm.

Sáng ngày 6/11, khu vực khám bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tiếp nhận nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, không ít bệnh nhân tới đây thăm khám cho biết, họ mắc chứng mất ngủ.

Bà Nguyễn Thị Thanh (58 tuổi) sống tại Đông Anh (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi mất ngủ nhiều năm qua. Ban đầu, tôi chỉ mất ngủ ít. Tuy nhiên, sau dần, tình trạng mất ngủ trở nên nghiêm trọng hơn. Ban ngày và đêm, tôi đều không thể ngủ được. Sau khi nghe mọi người chỉ, tôi quyết định tới khám tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội".

Cũng theo bà Thanh, sau khi khám, các bác sĩ đã tư vấn và điều trị. Thời gian đầu sau khi điều trị, tình trạng mất ngủ của nữ bệnh nhân này chưa được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, sau thời gian kiên trì uống thuốc và đều đặn khám định kỳ hằng tháng, bà Thanh cho biết không còn mất ngủ.

"Tôi bắt đầu uống thuốc từ tháng 7/2019. Tới nay, đã hơn 1 năm điều trị, tình trạng sức khoẻ của tôi được cải thiện rất nhiều. Đầu óc cũng minh mẫn hơn", bà Thanh cho hay.

Sức khỏe bà Thanh cải thiện sau một thời gian điều trị.

 

Tuy nhiên, ban đầu, nữ bệnh nhân này không hề nghĩ mình gặp vấn đề về sức khoẻ khi mất ngủ kéo dài. Bà Thanh tâm sự, khi thấy mất ngủ và trở nên thường xuyên lo lắng, bà chỉ nghĩ là thần kinh mình kém.

Theo bác sĩ chuyên khoa tâm thần, nhiều bệnh nhân bị mất ngủ dài ngày do thăm khám và điều trị không đúng chuyên khoa, dùng thuốc không đúng bệnh, nên tình trạng càng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe.

Vì vậy, người mắc chứng mất ngủ kéo dài cần đi khám ở chuyên khoa tâm thần nhờ đó, được điều trị và cho thuốc hợp lý. Thay vào đó, bệnh nhân không nên tùy tiện tự "kê đơn" cho mình, hoặc dùng lại đơn của người khác, hoặc dùng lại chính đơn của mình trong các lần đi khám trước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm