rssheader

04/03/2021

Bác sĩ kêu gọi hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ cho cháu bé bị bố chém vào vùng mặt

Dung Nguyễn - 27/01/2021, 19:18 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỷ đồng cho gia đình cháu bé bị bố chém. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỷ đồng cho gia đình cháu bé bị bố chém.

Ngày 27/1, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện cho cháu bé P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, H.Buôn Đôn) bị bố chém 3 nhát vào vùng mặt.

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã gặp gỡ người thân cháu K. để trao sổ tiết kiệm có giá trị hơn 1,4 tỷ đồng.

Số tiền này là đóng góp của các nhà hảo tâm thông qua sự vận động của Bác sĩ Phạm Hòa Anh, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

Theo ông Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, sổ tiết kiệm trên có 3 đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ trên phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu.

Theo bác sĩ Trung, việc 1 bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích. Khi nào cháu K. đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu.

Tại buổi làm thủ tục xuất viện, người thân cháu K. đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, các bác sĩ trong ekip phẫu thuật đã kịp thời quan tâm, hỗ trợ cháu trong suốt quá trình điều trị.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 10/1, cháu K. được hàng xóm đưa vào bệnh viện với 3 vết thương rất lớn trên mặt.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tại bệnh viện đã tích cực cứu chữa cho bệnh nhân.

Lúc này, cháu K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Ba vết chém sâu và dài trên mặt, đứt hộp sọ, rách màng não, đứt xương hàm… Sau hơn 5 giờ phẫu thuật hiện sức khỏe cháu K. đã tạm ổn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm