rssheader

24/11/2020

Bác sĩ điều trị cho quý ông cương dương suốt 30 giờ: Chữa ngay, ngại là rất hại!

Phạm Hiền - 19/11/2020, 11:25 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Liên quan đến thông tin một người đàn ông 40 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật cương liên tục trong vòng 30 giờ khiến dư luận đặc biệt chú ý, các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân thông tin, sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và dương vật của bệnh nhân đã trở lại trạng thái bình thường. Bệnh nhân đã xuất viện trong sáng 18/11.

Đáng nói, hậu quả của việc chậm trễ đến viện khiến cho vật hang dương vật của bệnh nhân bị thiếu máu kéo dài dẫn tới vật hang dương vật bị xơ hóa, dễ rối loạn cương dương về sau.

Qua sự việc, các chuyên gia y tế cảnh báo, ngay sau khi nhận thấy dương vật của mình có sự cương cứng bất thường không giống như tình trạng trước đây, đấng mày râu cần chú ý ngừng tất cả các kích thích tình dục; đồng thời, theo dõi sự mềm đi của dương vật.

Các bác sĩ cũng dành lời khuyên đặc biệt đến các quý ông đừng vì cảm giác ngại ngùng mà bỏ lỡ cơ hội điều trị, vô tình để bản thân rơi vào tình trạng rối loạn cương dương vĩnh viễn.

Về vấn đề có hay không việc rượu ba kích gây ra hậu quả cho người đàn ông 40 tuổi nêu trên, các bác sĩ cho biết, trường hợp bệnh nhân này chưa thể khẳng định là do tác dụng của rượu ba kích vì trên thực tế bệnh nhân uống tới 2-3 loại rượu, trong đó chỉ có 2-3 chén rượu ba kích... Do đó, đừng vì thiếu hiểu biết mà tiền mất tật mang, sức khỏe sa sút.

Nhiều quý ông không tự tin đã tìm đến rượu thuốc để lấy phong độ trong “chuyện ấy”. Ảnh minh hoạ.

Về rượu ba kích, dân gian có nhiều người truyền nhau cho rằng ba kích tốt cho "chuyện ấy" của đàn ông nên thường mua về ngâm rượu để uống cho tự tin hơn, tuy nhiên, đây là quan niệm chưa chuẩn. Trong y học cổ truyền, rễ ba kích tốt cho xương khớp, nhưng phải dùng đúng cách bởi nếu không có thể gây ra những hệ lụy khó lường.

Do vậy, các chuyên gia về đông y khuyến cáo, ba kích có thể được phối hợp với các vị thuốc khác để ngâm rượu hoặc sắc uống tuỳ bệnh và tuyệt đối việc đó phải được bắt mạch, kê đơn cho phù hợp. Đặc biệt, đối với người bị bệnh rối loạn cương dương, không có chuyện uống rượu ba kích là khỏi.

Trước đó, vào ngày 16/11, các bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cấp cứu cho một nam bệnh nhân 40 tuổi trong tình trạng dương vật cương liên tục trong vòng 30 giờ. Qua thăm khám, được biết, trước đó bệnh nhân cảm thấy không tự tin về khả năng của mình đã tìm kiếm rượu ba kích để tự điều trị cho mình.

Sau khi uống ba kích, bệnh nhân tự tin quan hệ với vợ, tuy nhiên, xong "nhiệm vụ" tới 3 lần nhưng dương vật của người đàn ông vẫn tiếp tục cương cứng. Nghĩ là chuyện đơn giản nên bệnh nhân nằm nhà chờ đợi mong "cậu nhỏ" nhanh "xuống", nhưng sau hơn một ngày chờ đợi, tình hình không cải thiện. Khi nhập viện, bác sỹ nhận thấy bệnh nhân không mắc các bệnh mạn tính, không có tiền sử sử dụng các chất gây nghiện. Bệnh nhân được chẩn đoán: Cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu.

Các bác sĩ điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang nhưng sau 70 phút tiến hành điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Lúc này, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp-vật hang.

Cương đau dương vật

Theo các chuyên gia y tế, cương đau dương vật mà bệnh nhân mắc phải là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới.

Dấu hiệu nhận biết cương đau dương vật thường khởi đầu diễn biến như: Cương dương vật bình thường nhưng dương vật mỗi lúc một cứng và đau, không xẹp xuống; Da dương vật căng thẳng, phù nề; người bệnh sẽ gặp chứng khó tiểu và bí tiểu.

Theo các bác sĩ, đây là loại bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100 ngàn nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cương đau dương vật kéo dài bao gồm các nhóm nguyên nhân chính là: Các bệnh lý về huyết học/đông máu, do sử dụng thuốc/các chất kích thích (rượu, cocaine, các thuốc an thần, các thuốc điều trị tang huyết áp…), do tiêm các chất hoạt mạch vào vật hang, các thuốc tăng sinh hồng cầu điều trị thiếu máu do suy thận...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm