rssheader

25/09/2020

6 kiểu mặc quần áo khiến phụ nữ trông kém trang nhã

19/03/2020, 17:05 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
6 kiểu mặc quần áo khiến phụ nữ trông kém trang nhã

1. Quần áo không đúng cách

Các nhà tạo mẫu nhấn mạnh rằng khi bạn chọn một bộ đồ, bạn sẽ thấy hai chỉ số. Đầu tiên, quần áo làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Thứ hai, quần áo bạn mặc sẽ theo bối cảnh môi trường nơi xuất hiện.

Đừng quên rằng quần áo ảnh hưởng đến suy nghĩ của chúng ta. Ví dụ, mặc quần áo chỉn chu khi làm việc nơi văn phòng sẽ giúp bạn suy nghĩ tập trung, tự tin và sáng tạo hơn. Vì vậy việc ăn mặc cần phù hợp với từng môi trường.

2. Quần áo không đúng cỡ

Tạp chí đẹp và các quảng cáo thời trang đôi khi khiến chúng ta chịu nhiều áp lực, và nghĩ rằng chỉ những người gầy mới được coi là đẹp. Điều này đã khiến nhiều người nhiều người chọn size quần áo nhỏ hơn mức cần thiết vì quá thích mẫu thiết kế đó. Nhưng sự lựa chọn này không chỉ làm bạn gồng mình khi mặc mà còn khiến mọi người cảm thấy lo lắng và khó chịu thay cho bạn.

Một vấn đề khác là nhiều người coi kích thước một chiếc áo lớn là như nhau. Tuy nhiên, những đường vai của áo vẫn có sự khác nhau. Nếu bạn không trực tiếp thử sẽ rất khó để ngắm đúng tỉ lệ có phụ hợp hình thể của mình không hay chỉ trông càng lố bịch thay vì thời trang.

lỗi ăn mặc, kiểu mặc nên tránh, thời trang

3. Phối đồ lót lỗi

Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà tạo mẫu yêu cầu chúng ta phá vỡ các quy tắc của thời trang và tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ.

Chẳng hạn như sự kết hợp của quần áo trong suốt với bên trong là đồ lót màu tương phản. Điều này không phải là 'sáng tạo' mang tính thời trang mà nó chỉ khiến bạn trông thô tục hơn.

Nếu bạn muốn thể hiện bản thân thông qua quần áo, tốt nhất bạn nên chọn những kiểu quần áo khác thường và những họa tiết thú vị, thay vì để lộ đồ lót bên trong của bạn.

lỗi ăn mặc, kiểu mặc nên tránh, thời trang

4. Kết hợp dép và tất

Các nhà tạo mẫu trên khắp thế giới dường như không muốn phụ nữ mặc quá bó sát. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Nhất là những điều cấm kị khi đi dép và tất.

Năm 2019, sự kết hợp giữa tất và giày hở mũi không chỉ phổ biến trên các chương trình thời trang, mà còn phổ biến trong cuộc sống. Phong cách này có thể phù hợp với sàn catwalk, nhưng không phù hợp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

lỗi ăn mặc, kiểu mặc nên tránh, thời trang

5. Giày cao gót

Giày cao gót là một loại giày đặc biệt, và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ không chỉ phù hợp với áo khoác, mà còn hợp cả với váy. Khi chúng ta đi đến một nhà hàng hoặc nhà hát, chúng ta có thể mặc nó.

Tuy nhiên, những đôi giày cao gót màu đen thông thường trông thật nhàm chán với trang phục buổi tối. Các stylist khuyên bạn nên chọn hình ảnh tương phản hơn. Ví dụ, kết hợp giày cao đến mắt cá chân với một chiếc váy sáng màu.

lỗi ăn mặc, kiểu mặc nên tránh, thời trang

6. Hàng nhái

Quần áo nhái không giúp được gì nhiều ngoại trừ việc nó rẻ hơn nhiều. Trong hầu hết các trường hợp, những hàng giả nhái này được làm bằng vật liệu rẻ tiền có đường khâu kém chất lượng và thậm chí có thể không có nhãn.

lỗi ăn mặc, kiểu mặc nên tránh, thời trang

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm