rssheader

05/12/2020

6 cách lấy ráy tai đơn giản và an toàn

22/04/2019, 21:12 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
6 cách lấy ráy tai đơn giản và an toàn
 

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 1

Ráy tai là một chất bôi trơn tự nhiên được tạo ra từ các tuyến trong ống tai. Nó có nhiệm vụ bảo vệ vùng ống tai khỏi các vi sinh vật và các tác nhân bên ngoài, đẩy lùi các vi sinh vật có hại trong vùng ống tai.

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 2

Dung dịch Hydro Peroxit: Đây là một sản phẩm tự nhiên giúp loại bỏ ráy tai mà không gây ảnh hưởng đến ống tai. Tính sát trùng của nó có tác dụng đánh tan ráy tai và vi khuẩn, trong khi chất lỏng sẽ làm tiêu bã nhờn.

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 3

Sử dụng Glycerine: Thành phần này giúp làm mềm ráy tai, từ đó, việc loại bỏ ráy tai sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ trong vài phút. Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch ống tai, ngăn ngừa nhiễm trùng hay ù tai.

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 4

Dầu dừa: Ngoài tính chất bôi trơn và chống vi khuẩn, dầu dừa còn là một thành phần lý tưởng dùng trong việc lấy ráy tai, làm thông thoáng ống tai mà không làm tổn thương tai.

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 5

Dấm táo: Dấm táo có thể vừa giúp lấy ráy tai an toàn, vừa cân bằng độ pH trong vùng ống tai, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hỗ trợ loại bỏ các vi sinh vật và phòng ngừa viêm.

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 6

Dầu hạnh nhân: Là một nguồn giàu vitamin E và axit béo, dầu hạnh nhân là thành phần rất tốt cho việc lấy ráy tai. Chúng giúp làm mềm ráy tai, bôi trơn và làm dịu viêm ngứa trong vùng ống tai.

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 7

Dầu ô-liu: Dầu ô-liu chứa nhiều axit béo và vitamin E, hai thành phần chủ đạo hỗ trợ bôi trơn và bảo vệ ống tai khỏi viêm nhiễm.

6 cach lay ray tai don gian va an toan hinh 8

Cách sử dụng: Cho khoảng 2 - 3 giọt dung dịch nêu trên vào tai sau đó nghiêng đầu cho dung dịch chảy ra ngoài. Sau khoảng 2-3 phút bạn có thể lấy ráy tai.

Theo vov.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm