rssheader

15/04/2021

6 cách chăm sóc da cơ bản giúp cải thiện mọi khuyết điểm

25/02/2021, 09:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Hãy bắt đầu dưỡng da khoa học

Bạn nên tham khảo và được tư vấn bởi các bác sĩ da liễu, chuyên gia về da. Bởi những kinh nghiệm dưỡng da được truyền miệng cũng sẽ giúp được phần nào, nhưng không phải tất cả.

Khám da sẽ giúp bạn nhìn rõ những vấn đề của da và các nguy cơ như chân nám, lão hoá, sắc tố... từ đó xây dựng một chu trình chăm sóc da phù hợp.

Empty
Dừng ngay việc dùng khăn giấy tẩy trang
 
Khăn giấy tẩy trang có khả năng làm sạch makeup không quá hiệu quả như được quảng cáo.
 
Thực tế, quá trình sử dụng khăn giấy tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm chống trôi (như mascara, kem nền…) vô tình kéo căng những vùng da nhạy cảm như mắt, môi… Và điều này khiến da chảy nhão không săn chắc và đẩy nhanh tốc độ lão hoá. Hãy áp dụng cách làm sạch kép để làn da khỏe hơn, đánh bay bụi bẩn hơn.
 
Đừng ngủ khi chưa tẩy trang
 
Làm sạch là một bước quan trọng đồng thời là tiền đề để có một làn da khỏe đẹp. Đừng nghĩ rằng chỉ bôi kem chống nắng thì không cần tẩy trang nhé!
 
Làn da chỉ có kem chống nắng, qua một đêm sẽ tích tụ bụi bẩn, bít tắc vào lỗ chân lông. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy da sạm đi, phần mũi đổ nhiều dầu hơn và dễ phát sinh mụn hơn.
 
Empty
Sử dụng kem chống nắng hàng ngày
 
Bạn cần hiểu kem chống nắng quan trọng như thế nào. Nếu cơ thể chúng ta có quần áo bảo vệ, da mặt lại không trong khi đây lại là vùng da nhạy cảm, kem chống nắng đóng vai trò là tấm chắn bảo vệ.
 
Tuyệt đối không ra ngoài khi chưa thoa kem chống nắng. Đối với những chị em đi làm văn phòng hoặc hoạt động bên ngoài cả ngày, hãy mang theo kem chống nắng và dặm lại sau giờ nghỉ trưa.
 
Bổ sung thêm thực phẩm chức năng
 
Cần lưu ý tầm quan trọng của việc xây dựng sức khỏe từ bên trong bằng việc ăn uống. Cũng bởi, làn da sẽ là nơi nhìn rõ nhất một số vấn đề sức khỏe như các bệnh lý. Điều này đồng nghĩa, sức khỏe tốt thì da sẽ đẹp.
 
Empty

Học cách ưu tiên và yêu thương bản thân thật nhiều

Đây cũng là điều chúng ta luôn nói với nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng như là một chủ đề được quan tâm trên các trang mạng xã hội.

Hãy có trách nhiệm với cơ thể, với kiến thức của bản thân. Hãy luôn cân nhắc bản thân khi đứng trước bất kỳ phân vân nào. Đặc biệt làn da cũng là một phần trong những gì bạn cần yêu thương ngay.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm