5 loại rau ít calo nhiều chất xơ, lựa chọn "lý tưởng" cho người giảm cân

5 loại rau ít calo nhiều chất xơ, lựa chọn "lý tưởng" cho người giảm cân

1. Cải thảo

Cải thảo là một loại rau rất giàu chất xơ và là chất xơ không hòa tan, vì vậy nó có thể giữ nước tốt, thích hợp cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, ăn rau cải thảo trong một thời gian dài cũng giúp chữa táo bón rất tốt.

2. Rau diếp (xà lách)

Rau diếp hay còn gọi là rau xà lách là một loại rau giòn, ngon, hương vị hơi ngọt, không mùi, thích hợp cho những người muốn kiểm soát cân nặng, bởi có nhiều chất xơ và có khả năng giữ nước tốt.

giảm cân, rau giảm cân, cải thảo, súp lơ, củ cải,

Ăn rau diếp khiến dạ dày no lâu và lượng calo thấp nên thích hợp cho những người muốn giảm cân.

3. Súp lơ

Súp lơ có lượng calo rất thấp, với 100 gram chỉ có 26 calo. Súp lơ cũng được xem như một chất chống oxy hóa, có nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể.

giảm cân, rau giảm cân, cải thảo, súp lơ, củ cải,
4. Củ cải

Là một loại rau thảo mộc có tác dụng làm mát và có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ít calo nhưng nhiều chất xơ, nên củ cải là lựa chọn phù hợp cho những người muốn giảm cân. Nước ép củ cải cũng chứa các enzyme giúp tiêu hóa carbohydrate, protein và chất béo hiệu quả hơn.

giảm cân, rau giảm cân, cải thảo, súp lơ, củ cải,

5. Cà tím

Cà tím có một nhóm vitamin B tổng hợp rất quan trọng đối với cơ thể, chẳng hạn như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5 và vitamin B6. Những vitamin này rất quan trọng cho cơ thể.

Bằng cách giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn để kích thích chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate.

giảm cân, rau giảm cân, cải thảo, súp lơ, củ cải,

Theo Công lý & xã hội

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ