rssheader

25/11/2020

5 hành động tưởng vô hại lại là thủ phạm làm hại mắt bé

02/12/2019, 01:27 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thời gian sử dụng điện thoại, ipad hay xem ti vi quá lâu khiến mắt trẻ bị mỏi và mờ mắt. Tốt nhất bé dưới 3 tuổi nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm điện tử này. Thời gian sử dụng điện thoại, ipad hay xem ti vi quá lâu khiến mắt trẻ bị mỏi và mờ mắt. Tốt nhất bé dưới 3 tuổi nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm điện tử này.

Bật đèn ngủ

Nhiều gia đình vẫn có thói quen bật đèn ngủ để tiện cho việc chăm sóc bé vào ban đêm. Tuy nhiên điều này sẽ khiến mắt bé liên tục nhận được sự kích thích, cơ mắt ở trạng thái co, dễ gây mỏi mắt.

Đồng thời việc bật đèn ngủ khiến cơ thể khó tiết ra các hormone như melatonin hay dopamine tác động lên hệ thần kinh và điều hòa toàn thân.

Tốt nhất là chỉ khi nào cần ánh sáng nhẹ, cha mẹ hãy bật đèn ngủ thay vì để cả đêm.

Treo đồ chơi đầu giường/cũi

5 hành động tưởng không ảnh hưởng gì hàng ngày lại là thủ phạm lặng lẽ làm hại mắt bé

Một số cha mẹ thường treo đồ chơi ở đầu giường hoặc cũi để tiện dỗ bé. Nhưng nếu khoảng cách treo quá gần, bé nhìn chằm chằm vào vị trí treo đồ chơi lâu ngày sẽ không có lợi cho sự phát triển của cơ mắt và dễ gây mỏi mắt. Cha mẹ nên thay đổi vị trí đặt đồ chơi và đừng đặt quá gần mắt bé.

Dùng đèn tắm

5 hành động tưởng không ảnh hưởng gì hàng ngày lại là thủ phạm lặng lẽ làm hại mắt bé

Khi trời lạnh, các gia đình thường có thói quen bật đèn sưởi để làm ấm phòng tắm. Tuy nhiên đèn sưởi thường có công suất chiếu sáng lớn, cấu trúc mắt của bé tương đối mỏng và ánh sáng mạnh có thể xuyên qua giác mạc và thủy tinh thể, làm hỏng võng mạc.

Trong trường hợp này, hãy bật đèn sưởi trong phòng tắm lên khoảng 10-15 phút để nhiệt độ phòng tăng lên rồi tắt đèn trước khi tắm cho bé.

Tiếp xúc quá nhiều với các sản phẩm điện tử

5 hành động tưởng không ảnh hưởng gì hàng ngày lại là thủ phạm lặng lẽ làm hại mắt bé

Hầu hết các ông bố bà mẹ hiện nay đều sử dụng điện thoại, ipad và các thiết bị điện tử khác. Nhiều khi vì muốn dỗ con họ lại đưa điện thoại cho trẻ chơi để chúng bớt ồn ào.

Tuy nhiên thời gian sử dụng điện thoại, ipad hay xem ti vi quá lâu khiến mắt trẻ bị mỏi và mờ mắt. Tốt nhất bé dưới 3 tuổi nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm điện tử này.

Theo emdep.vn/Sohu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm