rssheader

25/07/2021

5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Gia Lai phong toả hơn 100.000 dân

Dung Nguyễn - 30/01/2021, 17:59 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai lập chốt tại đường Đông Trường Sơn (huyện Ia Pa) để phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai lập chốt tại đường Đông Trường Sơn (huyện Ia Pa) để phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, vào trưa ngày 30/1, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, kết quả xét nghiệm bước đầu ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa. Nâng tổng số ghi nhận lên 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bước đầu xác định được 2 ổ dịch. Trong đó, một tại Tổ 4 (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) và 1 tại đám cưới ở Bôn Tong Se (ở xã Ia Trốk, huyện Ia Pa).

Chiều cùng ngày, hai xe đặc chủng của Quân đoàn 3 đã xuống thị xã Ayun Pa (gần 54.000 dân) và huyện Ia Pa (hơn 65.000 người) phun thuốc khử trùng. Cơ quan chức năng cũng lập hàng chục điểm chốt chặn để phòng, chống dịch bệnh lây lan

Hệ thống giám sát dịch bệnh tỉnh Gia Lai đã xác minh 148 trường hợp có liên quan đến hai vợ chồng nghi nhiễm nCoV. Trong đó, 19 trường hợp F1, còn lại là F2 và toàn bộ đã được cách ly tập trung.

Để phòng, chống dịch bệnh lây lan, thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa bị phong toả từ 14 giờ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, các ngành Y tế, Công an, Quân sự, UBND huyện Ia Pa, UBND thị xã Ayun Pa chỉ đạo triển khai khẩn cấp lực lượng để thực hiện phong toả địa bàn.

Ngoài ra, huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại 2 ổ dịch và các khu vực phong toả, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan bệnh nhân, thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và F3 tại 2 ổ dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm