rssheader

26/11/2020

5 bí quyết dinh dưỡng thực hiện ngay từ bé để lớn lên trẻ có thể cao đến 1m80

11/08/2019, 13:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Quả kiwi cùng với sữa chua không đường để cung cấp đủ vitamin C. Quả kiwi cùng với sữa chua không đường để cung cấp đủ vitamin C.

Để trẻ đạt đến chiều cao tối ưu trong tương lại, một chế độ ăn uống cân bằng là ưu tiên số 1. Ngoài ra, bạn nên nắm giữ một số bí quyết dưới đây để tăng hấp thụ canxi, giảm mất canxi, tăng cường phát triển chiều cao cho bé.

Tập trung vào 5 điểm này, bé lớn lên cao đến 1m80 không khó gì

Bữa ăn nhiều canxi

Bạn nên cho bé ăn trứng, rong biển và nhiều loại rau lá xanh đậm. Hàm lượng canxi trong thực vật không cao như động vật nhưng tỷ lệ hấp thụ thường cao hơn.

Hạt mè đen cũng chứa nhiều canxi, rắc một ít vừng đen lên cơm của trẻ em.

Tập trung vào 5 điểm này, bé lớn lên cao đến 1m80 không khó gì

Vitamin C làm tăng quá trình hấp thụ canxi

Các loại trái cây giàu vitamin C giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ. Bạn nên thường xuyên cho bé ăn ổi, kiwi, táo cùng với sữa chua không đường để cung cấp đủ vitamin C đầy đủ cho bé.

Không thêm một số thực phẩm vào sữa

Một số loại thực phẩm không phù hợp để kết hợp với sữa. Ví dụ như trà, socola. Tanin trong trà và cacao trong socola có chứa axit oxalic làm cản trở quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ.

Không bổ sung sắt và canxi cùng với nhau

Thực phẩm chứa canxi cao có thể cản trở sự hấp thu sắt. Vì vậy, bạn nên tránh cho trẻ ăn thực phẩm giàu canxi và sắt cùng lúc. Ví dụ, dâu giàu sắt, không uống với sữa có hàm lượng canxi cao.

Tập trung vào 5 điểm này, bé lớn lên cao đến 1m80 không khó gì

Hạn chế cho trẻ uống đồ uống có đường

Nếu bạn muốn trẻ phát triển chiều cao, ngoài canxi, cơ thể trẻ cần tiết ra lượng hormone tăng trưởng đầy đủ. Hormone tăng trưởng có tác dụng làm tăng mật độ xương.

Người ta đã chỉ ra rằng mỗi đồ uống chứa đường sẽ ngăn hormone tăng trưởng được tiết ra trong 2 giờ. Vì vậy, bạn nên hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt cũng như đồ uống có đường.

Theo emdep.vn/Sohu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm