rssheader

20/10/2020

5 bài tập đơn giản giúp cho tóc bóng mượt hơn

12/08/2020, 14:29 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
5 bài tập đơn giản giúp cho tóc bóng mượt hơn

Tóc khô thường rất khó giữ nếp. Do đó, để giữ cho mái tóc luôn vào nếp, các chị em đã không ngừng tìm kiếm những sản phẩm giúp giữ cho mái tóc trở nên bóng mượt hơn. 

Tuy nhiên, có một số bài tập đơn giản mà các chị em có thể thực hiện ngay ở nhà sẽ giúp ích cho việc này.

1. Làm ấm da đầu

Đối với sự phát triển của tóc, lưu thông máu đến da đầu là điều cần thiết, và các chị em có thể cải thiện sự lưu thông này bằng các bài tập massage da đầu đơn giản ngay tại nhà.

Cách thực hiện:

Sử dụng các đầu ngón tay để massage từ đỉnh đầu xuống theo chuyển động tròn.

Tiếp theo, sử dụng 2 bàn tay để xoa bóp 2 bên đầu theo cách tương tự, trong khoảng 5 đến 10 phút mỗi ngày.

Bạn cũng có thể dùng các đầu ngón tay để kéo căng da đầu. Chỉ cần đặt các ngón tay lên trán để đẩy và kéo chúng ra xa nhau. Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của tóc, điều này cũng có thể làm giảm căng thẳng.

2. Massage đầu kiểu Ấn Độ

Massage này bao gồm các chuyển động nhịp nhàng đến các điểm bấm huyệt mà theo truyền thống Ấn Độ được gọi là điểm Marma.

Cách thực hiện:

Nhẹ nhàng đặt các ngón tay của bạn lên da đầu và xoa bóp đầu. Tiếp theo, nắm lấy một ít tóc và kéo nhẹ chúng lên để giảm căng thẳng từ da đầu. Kết thúc bằng cách xoa tay qua tóc từ phía trước đầu đến gốc cổ.

Ngoài việc là một phương pháp tuyệt vời để giữ cho mái tóc của bạn bóng mượt hơn, phương pháp này còn làm giảm căng thẳng và lo lắng, thư giãn các cơ (đặc biệt là các cơ ở mặt), giảm mỏi mắt, mất ngủ, phục hồi vận động khớp, tăng cường hệ thống miễn dịch.

3. Bài tập cổ

Các bài tập cổ rất tốt trong việc kích thích mọc tóc. Để thực hiện bài tập này, bạn chỉ cần di chuyển cổ từ trước ra sau và sang hai bên, động tác này sẽ khiến cơ cổ của bạn được kéo căng.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, để 2 bay buông thõng tự nhiên. Di chuyển đầu về phía trước và phía sau. Thực hiện các động tác di chuyển tương tự, nhưng nghiêng sang 2 bên và giữ nguyên tư thế ở mỗi bên trong khoảng 10 giây.

Bằng cách kéo căng các cơ ở cổ, phương pháp này cho phép giải phóng mọi căng thẳng và mệt mỏi bị mắc kẹt, cải thiện lưu lượng máu, và cuối cùng nó không chỉ thúc đẩy sự phát triển của tóc mà còn giúp chữa lành tóc hư tổn.

4. Tập yoga

Có một số phương pháp phổ biến giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc liên quan đến tập yoga. Uttanasana, còn được gọi là tư thế gập người về phía trước, giúp kích thích lưu lượng máu đến da đầu. Nó cũng làm giảm căng thẳng, một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng đưa hai tay lên trên đầu, sau đó gập người lại, cố gắng chạm các đầu ngón tay vào bàn chân của mình. Thực hiện phương pháp này từ 5 đến 10 lần một ngày sẽ giúp mái tóc của bạn sẽ chắc khỏe hơn.

5. Tư thế nằm ngửa đầu ra sau

Đây là một phương pháp phổ biến giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc. Phương pháp này bao gồm 2 phần. Đầu tiên, bạn sẽ thực hiện massage đầu để kích thích các nang tóc. Sau đó, phần thứ hai bạn sẽ nằm ngửa đầu ra sau để tăng cường lưu lượng máu đến da đầu.

Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng cách thoa dầu ô liu hoặc dầu dừa lên tóc. Tiếp theo, dùng các ngón tay xoa bóp đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ trong khoảng 5 phút.

Sau đó, nằm ngửa đầu trên thành giường trong 4 phút. Sau 4 phút, từ từ xoay đầu trở lại vị trí ngồi bình thường và gội sạch dầu trên tóc.


Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm