rssheader

23/10/2020

4 việc không làm trước khi ăn cơm kẻo gặp nguy hiểm, nhất là điều thứ 3

07/10/2019, 02:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tắm trước khi ăn cơm hại sức khỏe. Tắm trước khi ăn cơm hại sức khỏe.

Uống quá nhiều nước

Trước khi ăn cơm 30 phút bạn không nên uống nước, nhiều người thường có thói quen uống nước trước khi ăn để giảm cân, giảm cảm giác thèm ăn.

Nhưng trên thực tế việc làm này sẽ  làm pha loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày, làm giảm sự hoạt động của protease – đây là một trong những enzyme tiêu hóa chính trong hệ tiêu hóa), từ đó gây ảnh hưởng tới sự tiêu hóa và hấp thu thức ăn trong dạ dày. Không chỉ vậy, việc này còn có thể gây ra táo bón và đầy hơi suy giảm sức khỏe.

Ăn nhiều dưa hấu

Nhiều người đi chơi hoặc đi làm về thường thích ăn dưa hấu để giải nhiệt trước khi ăn cơm. Việc làm này sẽ gây loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày nếu ăn quá nhiều.

Nếu các bạn muốn ăn dưa hấu trước bữa ăn, bạn nên chú ý tới số lượng và không nên ăn nhiều kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên ăn sau khi ăn cơm khoảng 30 phút sẽ tốt hơn.

Tắm trước khi ăn 30 phút

Thói quen tắm trước khi ăn là thói quen rất nhiều người mắc phải bởi ai cũng muốn mình sạch sẽ khiến ăn cơm ngon miệng hơn.

Tuy nhiên việc bạn tắm khi đói, lượng đường huyết trong máu rất thấp, trong khi đó, tắm lại thúc đấy lưu thông máu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Việc làm này dễ khiến lượng đường trong máu càng hạ thấp và thiếu máu, gây chóng mặt, hoa mắt và thậm chí là đột quỵ.

Uống bia rượu trước khi ăn

Việc bạn uống rượu bia trước khi ăn cơm là một điều cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt với cánh mày râu việc uống vài cốc bữa trước khi ăn để dễ tiêu hóa là thói quen vô cùng tai hại.

Ăn dưa hấu trước khi ăn cơm sai lầm

Ăn dưa hấu trước khi ăn cơm sai lầm.

Khi bạn uống bia rượu khi dạ dày rỗng sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa, đặc biệt là bia lạnh.

Bên cạnh đó, uống bia trước bữa ăn cũng làm tăng tổn thương gan, chẳng khác nào như tiêm "thuốc độc" vào cơ thể.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm