rssheader

15/04/2021

4 cách đánh khối giúp mũi thon gọn và thanh thoát

04/03/2021, 11:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Đánh khối là thủ thuật makeup tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác giúp khắc phục nhược điểm trên khuôn mặt. Nhược điểm của dáng mũi khiến chúng ta tự ti và làm gương mặt kém thanh tú cũng sẽ được cải thiện. Chỉ cần bạn nắm được những nguyên tắc tạo khối cho từng dáng mũi dưới đây là sẽ có thể “photoshop” với vài đường phết cọ.

Để bắt tay vào học ngay những kỹ năng tạo khối mũi này, trước hết hãy chuẩn bị cho mình các dụng cụ phấn contour, highlight và cọ chuyên dụng nhé.

Mũi thấp và cánh mũi bè rộng

Mũi thấp tẹt và to bè là dáng mũi xấu cần thon cao và xương mũi, cánh mũi bớt bè rộng, bạn dùng phấn contour tán đều từ phần tam giác hốc mắt dọc xuống cánh mũi.

Sau đó, vẽ thêm một điểm có dáng chữ V nhỏ ở dưới chóp mũi và dùng phấn highlight bắt sáng cho phần gốc - sống mũi và đầu mũi nhé.

danh-khoi-mui 1

Mũi “củ tỏi” to tròn

Kiểu mũi có cánh to, tròn và dày cần đánh khối theo hình tam giác ở phần hốc đầu mày và hốc mắt. Tạo đường sống mũi giả bằng cách đánh khối thẳng dọc hai bên.

Đạn đánh khối theo hướng lõm vào phía trong, vẽ thêm khối hình chữ V ở dưới cùng chóp mũi. Cuối cùng dùng phấn highlight nhấn sáng ở chân, sống mũi và đầu mũi. Lưu ý nên điểm highlight thật nhỏ ở phần đầu mũi nếu không sẽ khiến nó trông tròn trịa hơn.

danh-khoi-mui 2

Dáng mũi ngắn

Bạn đặc biệt vẽ một đường khối thẳng kéo dài từ vị trí đầu lông mày cho tới đầu mũi. Đừng vẽ quá đậm kẻo lại trông giống đi diễn tuồng đấy nhé.

Với dáng mũi ngắn thì sẽ bỏ qua đoạn đánh khối chữ V cho chóp mũi. Cuối cùng đánh highlight từ vị trí giữa lông mày kéo đến đầu mũi. Tips nhỏ là đường highlight này vẽ càng mảnh nhỏ nhất có thể thì nhìn mũi sẽ càng dài ra trông thấy.

danh-khoi-mui 3

Dáng mũi dài

Khi tạo khối cho dáng mũi dài bạn không nên vẽ một đường thẳng tuột. Đàu tiên cần đánh khối cho vùng tam giác hốc mắt và chỉ kẻ khối cho một đoạn ở gốc mũi.

Tiếp đến vẽ khối cho phần chóp và thêm một đường ở ngang sống mũi, tạo hiệu ứng cho tổng thể mũi được thu ngắn lại. Phấn highlight chỉ cần đánh ở phần gốc mũi và thêm một điểm ở đầu mũi là đủ.

danh-khoi-mui 4
Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm