rssheader

17/09/2021

4 bệnh viện tư nhân tại TP Hồ Chí Minh đăng ký tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19

Phạm Hiền - 28/07/2021, 11:27 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, hiện nay toàn bộ lực lượng y tế công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố đều được huy động tham gia tất cả các hoạt động phòng, chống dịch. Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch đề nghị các bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân để hỗ trợ điều trị, tư vấn về sức khỏe cho người dân. Đây cũng là lực lượng quan trọng khi thành phố triển khai phương án cách ly F0 không triệu chứng tại nhà.

Chiều ngày 24/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh gần, xa để kêu gọi chung tay cùng nhau hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Để tham gia vào những hoạt động này, xin quý đồng nghiệp đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Hưởng ứng lời kêu gọi trong Thư ngỏ của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, nhiều bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố đã đăng ký chuyển đổi công năng để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thông tin cập nhật từ Sở Y tế TPHCM, đến ngày 27/7 đã có 4 bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã đăng ký chuyển đổi công năng để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 gồm: Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Xuyên Á và Bệnh viện Nam Sài Gòn.

Trong đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần. Hiện bệnh viện đang khẩn trương lắp đặt thêm bồn oxy lỏng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong vài ngày tới. Đây là một bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại, vừa đưa vào sử dụng chỉ hơn 4 tháng.

Bệnh viện Triều An đăng ký hoạt động theo mô hình “bệnh viện phân đôi” với 100 giường chuyên tiếp nhận và điều trị Covid-19. Trong thời gian qua, bệnh viện Triều An đã tiếp nhận và điều trị một số trường hợp Covid-19 có triệu chứng tại khu cách ly của bệnh viện.

Còn Bệnh viện Xuyên Á, mặc dù bệnh nhân nội trú vẫn còn rất đông với nhiều trường hợp nặng cần cần can thiệp phẫu thuật, nhưng bệnh viện vẫn đăng ký tham gia điều trị Covid-19 theo mô hình “bệnh viện phân đôi” với quy mô 125 giường. Lãnh đạo bệnh viện cam kết sẽ thiết kế và triển khai xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến tách rời hẳn khỏi cơ sở hiện nay của bệnh viện.

Sau thời gian tạm ngưng hoạt động, Bệnh viện Nam Sài Gòn đã đăng ký hoạt động trở lại để tham gia công tác điều trị Covid-19 của Thành phố.

 
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: BYT.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tất cả bệnh viện trên đều đủ năng lực để tham gia ở tầng 3 trong hệ thống điều trị 5 tầng của Thành phố. Sở Y tế mong và tin rằng sẽ còn nhiều bệnh viện tư nhân khác tiếp tục đăng ký tham gia đồng hành với các bệnh viện công lập trong một quyết tâm cao nhất, sớm khống chế được dịch bệnh, góp phần giảm tỷ lệ chuyển nặng và giảm tử vong.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, ngành y tế Thành phố hoan nghênh và trân trọng các bệnh viện tư nhân đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi) hoặc chuyển đổi công năng trở thành bệnh điều trị Covid-19.

Cũng theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian vừa qua, 52 bệnh viện tư nhân, 200 phòng khám trên địa bàn Thành phố đã cử bác sĩ, điều dưỡng tham gia chiến dịch tiêm vắc xin. Ngoài ra, hơn 5.000 bác sĩ, nhân viên y tế từ các đơn vị y tế Trung ương cũng được huy động tham gia vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm