rssheader

25/09/2021

14 trường hợp nhập cảnh ở Quảng Bình dương tính với SARS-CoV-2

Quốc Việt - 30/07/2021, 11:41 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly tập trung sau khi nhập cảnh. Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly tập trung sau khi nhập cảnh.

Trước đó, ngày 28/7, tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình), địa phương đã đón 2 đoàn lao động gồm 18 công dân Việt Nam trở về từ Thái Lan và Lào.

Sau khi cơ quan chức năng tiếp nhận tờ khai và khám sàng lọc tất cả các trường hợp đều không có biểu hiện bất thường. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đưa các công dân trên đi cách ly tập trung tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ). 

Đến sáng ngày 29/7, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa lấy mẫu gửi CDC Quảng Bình xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả, đoàn thứ nhất có 13/13 mẫu dương tính; đoàn thứ hai 1/5 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Quảng Bình. Đối với 4 trường hợp F1 cũng đã được chuyển vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (cũ).

Ngành y tế Quảng Bình cho biết, đây là chùm ca bệnh Covid-19 được cách ly y tế ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Hiện, lực lượng chức năng đang phối hợp, điều tra, lập danh sách các trường hợp liên quan và hướng dẫn cách ly y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm