rssheader

29/11/2020

10 cách đánh bay mùi hôi chân tại nhà

15/07/2020, 03:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
10 cách đánh bay mùi hôi chân tại nhà

Mùi hôi chân (bromodosis) là tình trạng xảy ra do mồ hôi tích tụ và tạo ra sự phát triển của vi khuẩn trên da, gây mùi khó chịu. Mùi sẽ nặng hơn khi mồ hôi chảy nhiều và tích tụ trong giày. Đây là nỗi lo của nhiều người khi tình trạng nắng nóng kéo dài ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ túi những mẹo đơn giản sau để xua tan sự tự ti. Ảnh: lass.

1. Rửa chân bằng xà phòng rồi chà ít nhất một lần/ngày: Theo Healthline, thời gian tốt nhất để làm điều này là khi bạn tắm vào buổi sáng hoặc buổi tối. Sau đó, bạn cần lau khô bàn chân, các khe và đặc biệt là chỗ ngón cái - bộ phận dễ khiến vi khuẩn phát triển. Ảnh: Stern.

2. Cắt móng chân thường xuyên là một trong những cách giúp bạn loại bỏ mùi hôi không mong muốn. Ngoài ra, lau và vệ sinh móng sạch sẽ cũng quan trọng vì vi khuẩn có thể dễ tích tụ ở các khe hở nhỏ. Ảnh: 5.de.

3. Tẩy da chết cho bàn chân: Lâu nay, nhiều người chỉ nghĩ đến việc tẩy tế bào chết cho mặt hay toàn thân và bỏ qua bàn chân. Tuy nhiên, chính bộ phận này cũng cần được loại bỏ lớp da chết. Nếu da chết vẫn tồn tại, nó sẽ chuyển từ trạng thái cứng sang mềm và ẩm ướt, khiến vi khuẩn dễ sinh sôi hơn. Ảnh: Life Luxury Beauty.

4. Thay tất ít nhất một lần/ngày là việc làm cần thiết nếu bạn tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao hoặc tập thể dục. Ảnh: m.lokmat.

5. Không mang giày còn ẩm: Nhiều người thường cố chấp mang giày dép vẫn còn ẩm vì vài lý do. Chính hành động này đã "tiếp tay" cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn. Bởi vậy, bạn cần đảm bảo bàn chân mình luôn khô. Ảnh: 15th Night.

6. Tránh giày quá nhỏ: Theo các chuyên gia, bạn cần chọn đôi giày vừa vặn để bàn chân được "thở". Ngoài ra, khi mua giày, những đôi giày có lỗ thoáng khí cần được ưu tiên. Ảnh: Pic2.me.

7. Dùng tất hút ẩm: Khi chân đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn cần "tậu" cho mình vài đôi tất dày nhưng mềm mại, làm từ sợi tự nhiên. Ảnh: Vocal.

8. Chà ít cồn lên chân: Để việc này diễn ra dễ dàng, bạn cần đến sự trợ giúp của tăm bông. Bạn đổ cồn ra bông rồi di chuyển nhẹ nhàng giữa các khe, bàn và móng chân. Điều này sẽ giúp làm khô chân. Tuy nhiên, bạn cần tránh chà xát lên vùng da nứt nẻ. Ảnh: Thetimes.

9. Dùng các loại thuốc chuyên dụng: Thuốc xịt chân chống nấm hoặc thuốc mỡ bôi một lần/ngày cũng là lựa chọn cần thiết. Ngoài ra, bạn hãy thử các loại xà phòng chống vi khuẩn khác nhau phù hợp với bàn chân của mình. Ảnh: Pinkblog.

10. Ngâm chân với listerin hoặc giấm: Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên dành vài chục phút ngâm chân với 2 nguyên liệu này. Đây không phải là cách nhanh để loại bỏ mùi hôi chân. Nó thường mất của bạn khoảng một tuần. Ảnh: A Health Advisory.

Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm