rssheader

03/12/2020

“Người cây” Bangladesh bước đầu phẫu thuật cắt bỏ 5kg “vỏ”

25/10/2018, 20:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
“Người cây” Bangladesh bước đầu phẫu thuật cắt bỏ 5kg “vỏ”

Người cây Bangladesh bước đầu phẫu thuật cắt bỏ 5kg vỏ - Hình 1

Abul Bajandar với đôi bàn tay “vỏ cây.”

Người dân địa phương thường gọi anh Abdul Bajandar, 26 tuổi, là “Người cây” vì sự xuất hiện của những mụn và bướu dày đặc.

Ngày 28/2, Abdul Bajandar đã trải qua ca phẫu thuật tại Bệnh viện đại học Y khoa Dhaka. Các bác sỹ đã thực hiện phẫu thuật trên bàn tay phải của anh để gỡ bỏ những phần mụn, bướu nhỏ hơn.

Theo các bác sỹ, những “miếng vỏ” được cắt bỏ có thể có trọng lượng tổng cộng ít nhất 5kg, và cho biết anh có thể sẽ phải thực hiện thêm ít nhất 15 ca phẫu thuật nữa trong thời gian 1 năm.

Người cây Bangladesh bước đầu phẫu thuật cắt bỏ 5kg vỏ - Hình 2

Khoảng 5kg “vỏ cây” đã được cắt bỏ khỏi bàn tay của Bajandar.

Samanta Lal Sen, trưởng khoa tại bệnh viện đại học Y khoa Dhaka cho biết: “Chúng tôi đã cắt bỏ một số mụn nhỏ trên bàn tay của anh Bajandar, nhưng anh ấy sẽ còn cần phải trải qua khoảng 15 ca phẫu thuật nữa để loại bỏ hoàn toàn những mụn này trong 1 năm.”

Dù khó khăn như vậy, song Bajandar vẫn rất quyết tâm tiếp tục điều trị nhằm giải phóng bản thân khỏi những mụn và bướu kỳ lạ đang dần xâm chiếm hết bàn tay và bàn chân của anh.

Khoảng 10 năm về trước, trên tay chân Bajandar bắt đầu xuất hiện những mụn kỳ lạ này, và chứng bệnh kỳ lạ đã mau chóng phát triển. Vì bệnh tình của mình, Bajandar đã phải bỏ công việc kéo xe.

Tình trạng của anh càng phát triển, tin tức càng lan xa, và cuối cùng anh đã trở thành một người nổi tiếng khi mọi người từ khắp nơi thường tới thăm ngôi làng của Bajandar để được gặp anh.

Bajandar đã quyết định phẫu thuật sau khi Chính phủ Bangladesh quyết định chi trả chi phí cho anh.

Anh Bajandar là một trong số ba trường hợp duy nhất trên thế giới được chẩn đoán bệnh epidermodysplasia verruciformis, một tình trạng về da liễu hết sức hiếm gặp, còn được gọi là “bệnh người cây.”

Một người dân làng ở Indonesia với những bướu lớn trên khắp cơ thể cũng đã tiến hành một loạt các phẫu thuật vào năm 2008 để cắt bỏ những bướu này.

Theo Vietgiaitri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm