#sức khỏe tinh thần

9 kết quả phù hợp

Củng cố lại kiến thức trong thời gian tựu trường cần thiết trước khi học sinh bước vào năm học mới.

Tựu trường sớm - gia đình, nhà trường cùng ngóng

GD&TĐ - Vừa trải qua một năm học ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều phụ huynh, nhà trường đang mong mỏi lịch tựu trường sớm hơn để chuẩn bị tâm thế cho học sinh đón năm học mới hiệu quả nhất.
Ảnh minh họa/INT

Trẻ em - trung tâm của mọi nỗ lực...

GD&TĐ - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đến ngày 13/9, toàn thành phố có hơn 1.500 em trong độ tuổi đến trường mồ côi do Covid-19.
Khoa Chăm sóc Sức khỏe Tâm thần Thái Lan có tới 20 đường dây nóng ngăn chặn tự tử, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng.

Đằng sau cuộc khủng hoảng tự tử ở Thái Lan

GD&TĐ - Cứ sau mỗi 10 phút, ở Thái Lan lại có một người tìm đến cái chết. Chỉ trong nửa đầu năm 2020, số vụ tự tử ở nước này đã lên tới 2.551. Nó đẩy Thái Lan lên vị trí quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất Đông Nam Á.
Cha mẹ cần biết kiềm chế cảm xúc để trẻ noi gương. Ảnh minh họa: Thế Đại.

Dạy con “ghìm cương” cảm xúc: Sức khỏe tinh thần, thể chất đi liền với cảm xúc

GD&TĐ - Việc kiểm soát cảm xúc không hề dễ. Vì vậy, trẻ lo lắng, giận dữ, buồn bã, không kiềm chế được là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu không sớm đặt ra giới hạn trong hành vi, suy nghĩ của trẻ, chắc hẳn cha mẹ sẽ “đau đầu” khi gặp phải nhiều rắc rối. Phụ huynh cần giúp con biết cách kiềm chế nỗi giận. Chỉ khi đó, con mới có thể làm chủ bản thân trong mọi tình huống.
Vận động cơ thể và hạnh phúc.

Phát hiện mới: Tiền có thể mua được hạnh phúc

GD&TĐ - Từ lâu, tập luyện cơ thể được xem là cách giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường nhưng các nhà nghiên cứu ít khi xem xét tương quan giữa tập luyện và sức khỏe tinh thần như hạnh phúc.