Sức khỏe nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ra sao sau gần 4 tháng đột quỵ?

GD&TĐ - Dù phải trải qua cơn đột quỵ nhưng những tiến triển tích cực về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã khiến nhiều người không khỏi vui mừng.

Sau khi bị đột quỵ vào hồi tháng 8 vừa qua, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn vẫn luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Theo chị Kiều Đàm Linh - vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, nghệ sĩ đã có thể đứng lên và tập đi, nhưng đôi khi phải có người đỡ.

Dù phải trải qua cơn đột quỵ nhưng những tiến triển tích cực về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn khiến nhiều người không khỏi vui mừng.

Có thể nói chính nghị lực của bản thân cùng sự quan tâm của đồng nghiệp, học trò và người vợ tảo tần, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã có thể đứng được và đang tập đi. ảnh 1

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã có thể đứng được và đang tập đi.

Trước đó, vào tối 17/8, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bị xuất huyết não dẫn đến đau đầu dữ dội khi đang làm việc tại nhà riêng và đã được vợ phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến ngày 23/8, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Vào 31/8, nam nghệ sĩ đã bắt đầu tỉnh lại, cử động nhẹ và có phản ứng tốt.

Chia sẻ trên VietNamNet về sự hồi phục thần kỳ của chồng, chị Kiều Đàm Linh - bà xã Trần Mạnh Tuấn nói chị không ngăn được những giọt nước mắt khi đồng hành và chứng kiến chặng đường chồng từ cõi chết trở về.

"Sức khỏe anh đang hồi phục tốt. Anh nhận ra mọi người, có thể trò chuyện được. Trước đó, bệnh viện từng tiên liệu anh Tuấn có thể sẽ bị liệt một nửa người. Bác sĩ xem đây là trường hợp hy hữu vì các bệnh nhân như anh từ trước đến nay rất khó khỏi. Chỉ cần cấp cứu trễ 4 phút thôi là anh đã không cứu được nữa.

Là một người vợ, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các bác sĩ, đồng nghiệp và khán giả. Chặng đường hồi phục phía trước vẫn còn dài và gian nan. Tôi cầu nguyện anh sớm bình phục", chị chia sẻ.

Nhìn lại một tháng sinh tử đã qua, chị Linh gọi đây là "phép màu". Những lúc chồng rơi vào trạng thái nguy kịch, chị tuyệt vọng bật khóc. Tuy nhiên, nhờ tinh thần mạnh mẽ, nghị lực giúp Trần Mạnh Tuấn có thể vượt qua.

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.