Vĩnh Phúc:

Sức hút của 'Ngày hội văn hoá đọc sách' tại TP Vĩnh Yên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày hội văn hóa đọc sách năm 2024 tại TP Vĩnh Yên có sự tham gia của 17 gian trưng bày sách đến từ các đơn vị thuộc TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tặng sách tới các gia đình tiêu biểu.
Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tặng sách tới các gia đình tiêu biểu.

Ngày 14/4, tại Công viên 29/12, UBND TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Ngày hội văn hoá đọc sách năm 2024. Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh và nhân dân tham gia.

Đại biểu tham dự ngày hội.

Đại biểu tham dự ngày hội.

Phát biểu khai mạc Ngày hội văn hoá đọc sách, ông Hoàng Đình Thuật, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Những năm qua, TP Vĩnh Yên đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân; quan tâm phát triển văn hóa, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Năm 2024 là năm thứ 3 liên tiếp TP Vĩnh Yên tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc sách”, đây là dịp để khẳng định vị trí, vai trò của sách trong đời sống. Đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản.

Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ông Hoàng Đình Thuật - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên phát biểu tại ngày hội.

Ông Hoàng Đình Thuật - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên phát biểu tại ngày hội.

Ngày hội văn hóa đọc sách năm nay của TP Vĩnh Yên có sự tham gia của 17 gian trưng bày sách của TP Vĩnh Yên, Phòng GD&ĐT, Thành đoàn Vĩnh Yên và 9 xã, phường với trên 5.000 đầu sách.

Mỗi gian trưng bày mang đến Ngày hội văn hóa đọc sách những chủ đề khác nhau, phong phú về thể loại sách, với những tư liệu, nguồn tri thức bổ ích về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử Đảng, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Xây dựng Nông thôn mới... Đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 2 cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên trao tặng sách cho Thư viện thành phố.
Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên trao tặng sách cho Thư viện thành phố.

Có thể khẳng định sự phát triển văn hóa, xã hội, trong đó có sự phát triển tri thức thì sách đóng vai trò rất quan trọng là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Hiện nay, Thư viện của thành phố tại địa chỉ 48 Phạm Văn Đồng (phường Tích Sơn) đã và đang không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, phục vụ nhân dân đến tham quan, đăng ký và truy cập...

Cùng với đó, hiện Thư viện tại các nhà trường có hàng nghìn đầu sách, phong phú, đa dạng về thể loại, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tri thức của các em học sinh.

Đại biểu tham quan gian trưng bày sách.

Đại biểu tham quan gian trưng bày sách.

Với thông điệp “Sách cho tôi - cho bạn”, tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, tại Ngày hội văn hóa đọc sách, Ban tổ chức đã trao tặng sách cho 9 gia đình tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham quan các gian trưng bày sách. Sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và Nhân dân tham quan, đọc sách là những ấn tượng, những khoảnh khắc đẹp, lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc trong cộng đồng... Tất cả đã làm nên thành công của Ngày hội văn hóa đọc tại TP Vĩnh Yên.

Sách là nền tảng tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng nguồn tri thức vô tận. Sách chính là người thầy, người bạn thân thiết và đọc sách đã trở thành một nhu cầu không thẻ thiếu của mỗi người, là một nét đẹp văn hóa.

Tiết mục kể chuyện của học sinh Trường THCS Vĩnh Yên tại ngày hội.

Tiết mục kể chuyện của học sinh Trường THCS Vĩnh Yên tại ngày hội.

Ngày hội văn hóa đọc sách của TP Vĩnh Yên không chỉ tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và lan tỏa nét đẹp văn hóa đọc mà còn tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những độc giả yêu quý sách, giúp mỗi người tiếp cận những nguồn tri thức phong phú, phục vụ học tập, lao động sản xuất và công tác, góp phần xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh, là thành phố đáng sống.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ