Suarez biết ơn Barcelona, “chê” HLV Koeman không chính kiến

GD&TĐ - Luis Suarez bộc bạch, dù có đi bất cứ nơi đâu trong lòng vẫn luôn biết ơn Barcelona - đội bóng cho anh tất cả, đồng thời “chê” HLV Ronald Koeman không có chính kiến.

Suarez chê HLV Koeman không có chính kiến.
Suarez chê HLV Koeman không có chính kiến.

Chân sút 34 tuổi không muốn rời Nou Camp hồi đầu mùa giải nhưng bị lãnh đạo đội bóng ép phải ra đi. Sau cùng, Atletico Madrid giang tay đón nhận và số 9 tiếp tục gặt hái được thành công.

“Dù có đi bất cứ nơi đâu trong lòng tôi vẫn luôn biết ơn Barcelona bởi đội bóng đã cho tôi tất cả”, Suarez chia sẻ sau khi cùng Atletico Madrid giành được danh hiệu La Liga 2020-2021: Tôi sẽ không bao giờ nói xấu Barca, bởi họ mà tôi được chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất”.

“Nhưng, cựu chủ tịch Josep Bartomeu đã nói hết tương lai của tôi trước báo giới, mà không gọi cho tôi. Thực sự, họ chỉ coi tôi như một kế hoạch để thuyết phục Lionel Messi ở lại. Sau đó, khi họ muốn đẩy tôi đi, họ chẳng nói với tôi một lời.

HLV mới của Barca đến nói với tôi rằng, tôi không còn nằm trong kế hoạch mà ông muốn một mẫu trung phong khác.

Tôi hiểu Koeman là người được lãnh đạo chỉ định đến nói chuyện với tôi. Vì sau khi để tôi ngồi ngoài 3 trận liền, ông ấy nói: ‘Nếu ngày mai tương lai của cậu chưa được giải quyết, tôi sẽ dùng cậu cho trận gặp Villarreal’. Lúc đó, tôi nhận ra ông ấy không có chính kiến”, Suarez nói thêm về thời điểm sắp phải rời đội bóng từng 6 năm gắn bó.

Chân sút người Uruay rời Barca vào tháng 9/2020 để đến với Atletico Madrid và lập tức sắm vai người hùng giúp đội nhà vô địch La Liga lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Sau khi đội nhà giành ngôi vương, Luis Suarez đã khóc ngay trên sân trong cuộc gọi video cho vợ: “Nước mắt của tôi là những giọt nước mắt hạnh phúc. Vợ tôi cũng khóc bởi gia đình đã chịu khổ nhiều rồi, các con phải chuyển trường từ Barcelona sang Madrid.

Tiền không đem lại hạnh phúc và vợ tôi hiểu tôi đã phải chịu khổ thế nào. Khi bắt đầu mùa giải này, tôi phải tập riêng. Tôi phải chịu đựng cơn đau đầu gối suốt mùa, khiến tôi phải tập thêm. Tôi đã giảm thời gian chơi đùa cùng các con để chăm sóc đầu gối. Vợ luôn ủng hộ tôi trong thời gian đó. Cuối cùng nhìn các con vui mừng với chức vô địch này, tôi sẽ không bao giờ quên”.

Suarez khóc khi cùng Atletico Madrid vô địch La Liga.

Suarez khóc khi cùng Atletico Madrid vô địch La Liga.

Chưa đầy 1 năm sau khi chia tay Barcelona, Suarez đã có ngay danh hiệu mới cùng Atletico Madrid, nhưng theo anh chức vô địch La Liga mùa này khó hơn nhiều so với trước: “Danh hiệu lần này đòi hỏi phải hy sinh nhiều hơn và khó khăn hơn nhiều so với trước đây ở Barca. Tôi nhận ra được nhiệt huyết của các đồng đội và rất vui khi nhìn họ chơi bóng. Nhìn họ mừng rỡ đoạt danh hiệu này, tôi tự thấy mình có giá trị hơn”.

Dù bước lên đỉnh vinh quang, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ với Suarez, kể cả khi đã gia nhập Atletico Madrid. Tiền đạo 34 tuổi được cho là mất bình tĩnh, thậm chí có lúc còn thể hiện sự thất vọng, đặc biệt khi bị thay ra.

“Lần đầu tiên bị rút ra nghỉ giữa chừng tôi đã rất tức giận, tôi giận cả chính mình”, Suarez nói thêm: “Sự tức giận lên đến đỉnh điểm khi tôi bị rút ra nghỉ trong trận đấu với Chelsea ở Champions League”.

“Trận gặp Sasuna (vòng 37) tôi đã ghi bàn và chỉ cần thắng trận cuối nữa là vô địch. Nhưng ngay cả sau đó tôi vẫn tức giận vì tôi đã bỏ lỡ 3 bàn thắng. Tôi tức giận với chính bản thân mình”, Suarez cười tươi khi nói về quãng khó khăn trên hành trình đến đỉnh vinh quang.

Suarez có được danh hiệu La Liga thứ 5 trong sự nghiệp.

Suarez có được danh hiệu La Liga thứ 5 trong sự nghiệp.

Khi được hỏi về người bạn thân Lionel Messi tại đội bóng cũ, Luis Suarez mong muốn siêu sao người Argentina tiếp tục gắn bó với Nou Camp.

“Với tư cách một người bạn, một người hâm mộ, tất nhiên tôi sẽ rất vui khi Messi ở lại và tôi cũng đã khuyên Messi ở lại với Nou Camp”, Suarez chốt lại buổi phỏng vấn với kênh COPE.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ