Sửa bình nóng lạnh trên mái tôn hai cha con bị điện giật tử vong

Tối ngày 12/7, Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo kết quả chính thức vụ hai cha con một gia đình ở xã Bình Trung, huyện Châu Đức tử vong khi lên mái nhà sửa bình nóng lạnh là do bị điện giật.
Sửa bình nóng lạnh trên mái tôn hai cha con bị điện giật tử vong

Cơ quan chức năng cho biết danh tính hai nạn nhân được xác định là ông Lê Ngọc Trung (69 tuổi) và con gái là chị Lê Thị Mỹ Duyên (35 tuổi) cùng ngụ tại xã Bình Trung, huyện Châu Đức.

Vào khoảng 15h ngày 7/7, ông Trung phát hiện bình nước nóng lạnh để trên mái nhà lợp bằng tôn bị hỏng nên lấy thang để leo lên kiểm tra và sửa chữa. Nhưng ông Trung lại sử dụng thang làm bằng sắt và dựng vào mái tôn để trèo lên. Khi vừa bước lên thang ông bị điện giật và ngã xuống đất.

Sua binh nong lanh tren mai ton hai cha con bi dien giat tu vong - Anh 1

Mái tôn nhiễm điện giật hai cha con tử vong. (Ảnh minh họa)

Chị Duyên ở gần đó nên đã chạy lại và kéo bố ra khỏi chiếc thang thì cũng bị giật theo. Mọi người trong gia đình vội tìm cách đưa hai nạn nhân ra khỏi vật điện giật và đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sau khi khám nghiệm hiện trường thì thấy toàn bộ phần mái tôn chống nóng nhà ông Trung được gắn liền kề nhau, hệ thống năng lượng mặt trời phía sau nhà được hàn vào mái tôn. Phần đầu mái chống nóng có hai đoạn dây điện màu đen đi từ cột điện vào nhà ông Trung men theo mái tôn, vòng qua một thanh xà gồ bằng kim loại.

Thông tin trên báo PL.TPHCM cho biết: PC54 phát hiện dây điện quấn quanh thanh xà gồ có một đoạn bị hở, nhìn thấy phần dây đồng bên trong. Kiểm tra xung quanh phát hiện có vết ám khói.

Cơ quan điều tra nhận định nhận định do dây điện lâu ngày quấn quanh thanh xà gồ bằng kim loại bị hở một đoạn khiến điện truyền ra nhiễm điện toàn bộ mái tôn. Khi ông Trung dựng thang sắt vào mái tôn thì bị điện giật. Khi chị Duyên chạm vào người bố nên cũng bị giật theo.

Theo Công Lý
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.