Sư tử chồm ôm người chăm sóc

Khi tới thăm khu tồn động vật hoang dã gần Maun, Botswana, một vị khách du lịch đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc con sử tử lao tới ôm người chăm sóc mình.
Tình cảm đặc biệt giữa Gruener và con sư tử. (Nguồn: YouTube)
Tình cảm đặc biệt giữa Gruener và con sư tử. (Nguồn: YouTube)

Khi Valentin Gruener vừa mở cửa lồng, con sư tử đã lao tới và tặng cho anh một cái ôm rất thắm thiết.

John Hawkins, người đã ghi lại được cảnh tượng ấn tượng trên cho biết: "Gruener là một nhà bảo tồn động vật hoang dã và anh đã chăm sóc con sư tử Modisa ngay từ khi mới sinh ra. Gruener đã dạy con sư tử cách để đối mặt với những khó khăn ngoài thiên nhiên và giúp nó có thể tự đi săn một mình."

Hawkins đã đi du lịch thế giới kể từ năm 2008. Năm ngoái, anh đã đi qua châu Phi và vùng đất này đã để lại trong anh rất nhiều kỷ niệm.

Theo Vietnam+
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.