Sư tử chồm ôm người chăm sóc

Khi tới thăm khu tồn động vật hoang dã gần Maun, Botswana, một vị khách du lịch đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc con sử tử lao tới ôm người chăm sóc mình.
Tình cảm đặc biệt giữa Gruener và con sư tử. (Nguồn: YouTube)
Tình cảm đặc biệt giữa Gruener và con sư tử. (Nguồn: YouTube)

Khi Valentin Gruener vừa mở cửa lồng, con sư tử đã lao tới và tặng cho anh một cái ôm rất thắm thiết.

John Hawkins, người đã ghi lại được cảnh tượng ấn tượng trên cho biết: "Gruener là một nhà bảo tồn động vật hoang dã và anh đã chăm sóc con sư tử Modisa ngay từ khi mới sinh ra. Gruener đã dạy con sư tử cách để đối mặt với những khó khăn ngoài thiên nhiên và giúp nó có thể tự đi săn một mình."

Hawkins đã đi du lịch thế giới kể từ năm 2008. Năm ngoái, anh đã đi qua châu Phi và vùng đất này đã để lại trong anh rất nhiều kỷ niệm.

Theo Vietnam+
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.