Sự thật việc Dương Mịch cầm ô phục vụ Lưu Diệc Phi

Mới đây, trang Sohu đã chia sẻ lại hình ảnh Dương Mịch cầm ô che cho Lưu Diệc Phi khi cả hai hợp tác trong Thần điêu đại hiệp năm 2006. Vào thời điểm đó, Dương Mịch đóng vai phụ Quách Tương còn Lưu Diệc Phi đóng nữ chính Tiểu Long Nữ.

Theo Sohu, sau khi hình ảnh được chia sẻ Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì kênh kiệu, tỏ thái độ ngôi sao với bạn. Nhưng sau đó, một vài hình ảnh khác cho thấy Lưu Diệc Phi cũng cầm ô che cho Dương Mịch, thể hiện mối quan hệ của cả hai không căng thẳng.

Sau 14 năm, Dương Mịch và Lưu Diệc Phi hiện tại vẫn là những tiểu hoa đán 8X hot nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, sự nghiệp của Dương Mịch suôn sẻ và có nhiều điểm sáng hơn. Từ một diễn viên đóng phụ cho Lưu Diệc Phi, thành tích phim ảnh của Dương Mịch giờ vượt xa đồng nghiệp. Cô ghi dấu ấn với các tác phẩm như Cung tỏa tâm ngọc, Cổ kiếm kỳ đàm, Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa.

Trong khi đó, Lưu Diệc Phi bỏ mảng truyền hình, tấn công mảng điện ảnh. Cô được đóng cùng nhiều nghệ sĩ gạo cội như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Châu Nhuận Phát, Lê Minh nhưng tác phẩm thành công rất ít. Nữ diễn viên còn mang danh "thuốc độc phòng vé".

Sự thật việc Dương Mịch cầm ô phục vụ Lưu Diệc Phi ảnh 1
Lưu Diệc Phi từng đến ủng hộ khi Dương Mịch ra mắt phim điện ảnh Nhân chứng mù.

Hiện nay, Lưu Diệc Phi vẫn mang danh "thần tiên tỷ tỷ" với vẻ đẹp hiếm có, tuy nhiên, diễn xuất của cô không được đánh giá cao. Tác phẩm Hoa Mộc Lan (Mulan) tưởng chừng giúp người đẹp tiến vào Hollywood lại gặp trắc trở trong khâu phát hành.

Sohu tiết lộ có khoảng thời gian mối quan hệ của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch khá căng thẳng do cả hai cùng thể hiện vai Bạch Thiển trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Phiên bản truyền hình của Dương Mịch rất thành công trong khi đó bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi bị chê không tiếc lời.

Sự thật việc Dương Mịch cầm ô phục vụ Lưu Diệc Phi ảnh 2
Cả hai bị so sánh khi cùng thể hiện vai Bạch Thiển.

Tuy nhiên, cuối năm 2019, khi cùng tham dự sự kiện, Dương Mịch và Lưu Diệc Phi vẫn vui vẻ trò chuyện cùng nhau, phá tan tin đồn họ "bằng mặt không bằng lòng".

Theo Zing.vn
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.
Ảnh minh họa/INT.

Dòng sông tuổi thơ

GD&TĐ - Một ngày mùa hạ, tôi về lại quê nhà, ngang qua dòng sông tuổi thơ một thời tắm mát, lòng chợt bâng khuâng dội về bao nhiêu kỷ niệm.
Lạc Đạo có 11 tiến sĩ - trở thành làng khoa bảng nổi tiếng của Hưng Yên.

Lạc Đạo: Sản sinh 'chân nho - đại thủ bút'

GD&TĐ - Không chỉ nổi tiếng với rượu ngon, Lạc Đạo còn được biết đến là đất học với 11 đại khoa. Trong đó, có một Trạng nguyên nổi danh với lời châu phê của vua: Chân nho - đại thủ bút.
Ảnh minh họa. INT

Những chuyến đi

GD&TĐ - Có lần thầy giáo tôi đã trích dẫn câu nói của Mark Twain: “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá”.
Tiếng thở mẹ nhọc nhằn

Tiếng thở mẹ nhọc nhằn

GD&TĐ - Trong bài thơ Con Cò, nhà thơ Chế Lan Viên từng viết rất hay về tình mẫu tử: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ/Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”.
Nữ diễn viên, người mẫu Emily Ratajkowski

Những ngôi sao đam mê tốc độ

GD&TĐ - Không ít sao Hollywood có niềm đam mê với xe đua, xe cổ. Thậm chí, họ khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên khi xuất hiện trên đường phố với những chiếc xe đua độc đáo.