Sự thật thảm khốc tại Venezuela hiện ra qua bức ảnh em bé thiếu đói, gầy trơ xương

Chưa bao giờ, thế giới cảm thấy quan ngại về vấn đề thiếu hụt lương thực tại Venezuela thời gian gần đây.
Sự thật thảm khốc tại Venezuela hiện ra qua bức ảnh em bé thiếu đói, gầy trơ xương

Mới đây, một bức ảnh chụp bé gái 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nặng tại Venezuela đã gây chấn động thế giới. Bé gái chỉ nặng chưa đầy 5 kg, bị bại não, suy dinh dưỡng vì thiếu ăn. Cô bé là Maria del Carmen Chourio, hiện đang sống tại bang Maracaibo, Venezulea.

Khi mới nhập viện, Chourio chỉ nặng chưa đầy 5kg. Phải sau 3 tháng điều trị, cô bé mới tăng lên được 7,7kg và miễn cưỡng được xuất viện.

Su that tham khoc tai Venezuela hien ra qua buc anh em be thieu doi, gay tro xuong - Anh 1

Cô bé Chourio, 5 tuổi, nhập viện vì suy dinh dưỡng. Chourio nặng chưa đầy 5kg, bị bại não.

“Chúng tôi biết cô bé chưa đủ điều kiện để xuất viện”, Carolina Lopez, điều dưỡng viên trong bệnh viện nói rằng hiện còn 12 trẻ em khác bị suy dinh dưỡng cần điều trị gấp nên bắt buộc phải cho Chourio về nhà.

Một trường hợp khác tại Bệnh viện Rios là một bé trai 5 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3.5kg. Laura Montilva, 22 tuổi, mẹ bé, cho biết: “Tôi không có tiền. Tôi không nuôi nổi con mà cũng chẳng có điều kiện mua sữa bột”. Bệnh viện Rios còn đến 60 trẻ khác bị suy dinh dưỡng như vậy.

Đó không phải là trường hợp trẻ em suy dinh dưỡng nguy hiểm tại Venuezuela. Tình trạng thiếu lương thực tại Venezuela thời gian gần đây đã làm gia tăng đáng kể số lượng trẻ em suy dinh dưỡng. Tại thủ đô Caracas, số trẻ bị suy dinh dưỡng đã tăng gấp đôi.

Su that tham khoc tai Venezuela hien ra qua buc anh em be thieu doi, gay tro xuong - Anh 2

Trẻ em Venezuela đang trong tình trạng thiếu đói nghiêm trọng.

Tiến sĩ Ingrid Soto, trưởng khoa dinh dưỡng tại Bệnh viện trẻ em JM de los Rios, thừa nhận năm nay đã có 65 trẻ em nhập viện vì suy dinh dưỡng. Đã có 7 trẻ em dưới 14 tuổi tử vong vì thiếu ăn.

Theo thông tin từ nhà báo Maria Emilia Jorge, có 66% trẻ em nhập viện vì suy dinh dưỡng là trẻ sơ sinh. Sự thật cho thấy vì mẹ thiếu ăn nên cũng không thể có sữa cho con uống.

“Người lớn có thiếu chất thì cũng không bị ảnh hưởng nhiều như một đứa bé trong 1000 ngày đầu đời. Nếu không đủ dinh dưỡng, trẻ sẽ gặp vấn đề về não, sự tập trung, học hành” – Tiến sĩ Soto nói.

Một khảo sát cũng đã chỉ ra sự thật đau lòng tại Venuezuela. 76% người Venezuela nghèo đói, trong đó có 49% là nghèo đói cực nguy hiểm. Khoảng 3,6 triệu người chỉ ăn hai lần một ngày. Cho đến lúc này, người dân Venezuela chỉ cần ăn, đủ ăn chứ không có sự lựa chọn nữa.

Nguồn: Dailymail

Theo aFamily
Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?