Sự thật lính Đức trực tiếp điều khiển xe tăng Leopard tại Zaporozhye

GD&TĐ - Berlin đã bình luận về tin tức Quân đội Nga ở khu vực Zaporozhye đã hạ gục một chiếc xe tăng Leopard do tổ lái người Đức điều khiển.

Sự thật lính Đức trực tiếp điều khiển xe tăng Leopard tại Zaporozhye

Mới đây tờ RIA Novosti đã gây xôn xao khi đăng tải một bài viết tường thuật trận đánh tại khu vực Zaporozhye, trong đó binh sĩ Nga đã phá hủy một xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2.

Tài liệu nói rằng người sống sót duy nhất trong kíp chiến đấu là lái xe, người này đã dùng tiếng Đức đề nghị quân nhân Nga - những người đã tiếp cận được bên trong tháp pháo xe tăng đừng bắn vào anh ta.

Nhân vật trên tuyên bố rằng mình là quân nhân của Bundeswehr (Lục quân Đức).

Trước diễn biến trên, phía Bundeswehr đã ngay lập tức bình luận về thông tin này, họ tuyên bố rằng các quân nhân của Lực lượng vũ trang Đức không tham gia cuộc xung đột Ukraine.

Cơ quan báo chí của Bundeswehr nhấn mạnh: "Không có kíp xe tăng Đức nào ở Ukraine. Chúng tôi không cử quân đội tham gia chiến sự ở Ukraine".

Đồng thời Bộ Quốc phòng Đức cho biết, hàng trăm kíp điều khiển xe tăng Ukraine đã được đào tạo tại các cơ sở huấn luyện của Đức, bao gồm cả những người trực tiếp vận hành dòng Leopard do nước này thiết kế.

Chưa có bằng chứng binh lính Đức trực tiếp điều khiển xe tăng Leopard trên chiến trường Ukraine.

Chưa có bằng chứng binh lính Đức trực tiếp điều khiển xe tăng Leopard trên chiến trường Ukraine.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra bình luận chính thức nào liên quan đến thông tin tổ lái xe tăng Đức trên chiếc Leopard bị hư hỏng như những gì báo chí đăng tải.

Không chỉ có vậy, cũng chưa có bất cứ hình ảnh nào về "người lính Đức" đã bị phía Nga tìm thấy đang trực tiếp vận hành xe tăng Leopard 2 trên chiến trường, dẫn tới rất nhiều nghi ngờ về độ xác thực của tin tức.

Binh sĩ Ukraine huấn luyện làm chủ xe tăng Leopard 1A5 trên lãnh thổ Đức.

Theo Topwar

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Trần Việt Thắng, Phó TGĐ TNTech (ngoài cùng bên phải) chia sẻ về vận hành thông minh giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng tại hội nghị BizTech tháng 5/2026

TNTech tiên phong mô hình 'Vận hành thông minh' cho doanh nghiệp Việt

GD&TĐ - Thay vì bắt đầu từ công nghệ, TNTech lựa chọn tiếp cận từ góc độ vận hành trong doanh nghiệp, qua đó xây dựng mô hình "Vận hành thông minh” với bốn nguyên tắc xuyên suốt: giải đúng bài toán, triển khai nhanh, tối ưu chi phí và tạo hiệu quả ứng dụng cao.

Giờ thực hành tỉa rau củ và trình bày món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm.

'Đường ngắn' vào nghề

GD&TĐ - Sau khi tốt nghiệp THPT, THCS, nhiều học sinh chủ động lựa chọn học nghề tại các trường cao đẳng, trung cấp với mục tiêu sớm có kỹ năng nghề.

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

GD&TĐ - Cậu bé Keyne, em trai 3 tuổi của tiền đạo Lamine Yamal, khiến cổ động viên thích thú trong ngày Tây Ban Nha thắng Bỉ tại tứ kết World Cup 2026.

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com thuê xe tự lái Đà Nẵng