Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sự thật kinh hoàng về vụ giết người ở Santa Rosa

Nano - 21/04/2019, 07:35 GMT+7 | Thế giới

Vụ sát hại Graham và Trimble

Giáng sinh cho bạn bè và gia đình. Mặc dù, hai bé gái cùng mất tích một ngày, nhưng gia đình họ lại báo cáo vào những ngày khác nhau.

Cụ thể, mẹ Trimble đã báo tin với Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sonoma vào giữa tháng 12: Trong khi gia đình Graham mãi đến đêm Giáng sinh mới liên hệ với cảnh sát.

Như thường thấy trong giai đoạn những năm 1970, các sĩ quan cảnh sát tin rằng các bé gái là kẻ nổi loạn và chạy trốn khỏi gia đình. Tuy nhiên, trước đó không lâu, Trimble vừa phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa và được kê đơn một số loại thuốc uống. Cô bé để thuốc lại phòng vào ngày mất tích.

Gần 1 năm sau, vào ngày 8/7/1979, người ta tìm thấy hai bộ xương trong một bờ kè nông bên trong khu rừng Jackson State ở hạt Mendocino (California). Giám định pháp y cho thấy cả hai đã bị trói bằng băng keo và chôn trong túi nhựa.

Cho đến tận năm 2015, những bộ xương này mới được xác định chính xác là thuộc về Graham và Trimble.

Mặc dù Graham và Trimble chỉ là nạn nhân giả định của nghi phạm giết người Santa Rosa, nhưng có rất nhiều bằng chứng tình huống, từ việc sử dụng khe núi đến việc cả việc các nhân chứng cho biết cả hai cô bé đều vẫy xe xin đi nhờ, cho thấy cái chết của họ liên quan đến kẻ giết người hàng loạt giấu mặt đáng sợ, hoành hành dọc đường cao tốc ở California thời đó.

Những nghi phạm tiềm tàng

Năm 1975, FBI đã ban hành một báo cáo chính thức có tên là “Những vụ giết người không giải quyết được”, với những phân tích về một loạt vụ giết người liên quan ở California và Tây Mỹ.

Một số trong những vụ án chưa được giải quyết này bao gồm vụ sát hại Rosa Vasquez, 20 tuổi, được tìm thấy trong một bụi cây gần Công viên Cổng Vàng (San Francisco); Yvonne Quilantang, 15 tuổi, bị sát hại khi đang mang thai 7 tháng; Donna M. Braun, 14 tuổi, bị vứt xác xuống sông Salinas; Nancy Patricia Gidley, 24 tuổi, thi thể bị ném phía sau Trường Trung học George Washington ở San Francisco. Các nạn nhân này đều chết do bị xiết cổ.

Một nạn nhân khác có thể của kẻ giết người Santa Rosa, cô Lisa Smith, Petaluma, 17 tuổi, đã bị bắt cóc không lâu sau khi quá giang trên Đại lộ Hearn ở Santa Rosa. Vụ mất tích Smith Smith được báo cáo vào ngày 28/3/1971. Thi thể của cô chưa bao giờ được tìm thấy.

Thời gian sau này, một số tội phạm đã được đưa vào danh sách tình nghi “kẻ giết người Santa Rosa”. Tác giả Robert Graysmith đưa ra ý tưởng rằng kẻ giết người Santa Rosa thực sự là San Francisco Zodiac

Zodiac Killer. Graysmith lưu ý rằng một số lá thư của Zodiac Zodiac được tìm thấy về sau có chứa các ký tự giống chữ Trung Quốc, tương tự như các chữ cái được tìm thấy trên chiếc thùng do Kim Allen mang theo vào ngày bà qua đời. Tạp chí hình sự Front Page Detective đã xuất bản một bài báo vào tháng 9/1975, trong đó kết nối vụ giết người Santa Rosa với Zodiac Killer.

Trong một thời gian dài, kẻ giết người hàng loạt Ted Bundy bị nghi ngờ thực hiện một vài vụ giết người ở Santa Rosa. Tuy nhiên, một báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ công bố năm 1992 đã loại trừ Bundy, do hóa đơn mua xăng cho thấy hắn không ở trong khu vực vào những ngày bị nghi vấn.

Arthur Leigh Allen, người mà Graysmith tin là Zodiac Killer, cũng được coi là một nghi phạm. Graysmith lưu ý rằng, cảnh sát đã tìm thấy những sợi lông sóc trên thi thể của một số nạn nhân ở Santa Rosa.

Vào thời điểm đó, Allen không chỉ sống ở Santa Rosa mà còn có sở thích nghiên cứu về sóc rừng. Mặc dù vậy, các xét nghiệm DNA của Allen vào đầu những năm 2000 không phù hợp với bất kỳ mẫu nào được lấy từ hiện trường vụ án Zodiac. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm