Sự thật đáng sợ từ cuộc gọi liên thiên của cô gái tới đồn cảnh sát

Trong cơn hoảng loạn, Tiểu Lưu cố ép mình phải bình tĩnh trở lại, nghĩ cách thoát thân. Ngay sau đó, cô gái trẻ lấy điện thoại, gọi điện cho cảnh sát nhưng lại nói rằng muốn đặt cơm chiên, đồng thời yêu cầu thêm rất lạ lùng.
 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, câu chuyện hy hữu xảy ra ở thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Ngày hôm đó, cô gái trẻ Tiểu Lưu, 20 tuổi, người Tứ Xuyên, đã quyết định gặp gỡ bạn trai mình mới quen trên mạng. Sau thời gian chuyện trò, Tiểu Lưu và người bạn tiếp tục đến cửa hàng bán đồ ăn khuya để ăn đêm.

Trong lúc ăn uống, Tiểu Lưu để ý, chàng trai liên tục mời mình uống rượu. Mặc dù Tiểu Lưu đã từ chối khéo nhưng anh ta lại nói rất khó nghe, khiến cô gái trẻ cảm thấy cực kỳ không thoải mái.

Không chỉ thế, một lúc sau xuất hiện thêm vài người đàn ông lạ mặt khác, cũng tham gia ăn uống.

Tiểu Lưu lúc này nhận ra nguy hiểm, vội chào hỏi rồi ra về. Thế nhưng người bạn trai mà cô gái quen trên mạng đột nhiên hành động, cướp đi chùm chìa khóa nhà và chìa khóa xe của Tiểu Lưu, không cho cô rời đi, khiến Tiểu Lưu vô cùng sợ hãi.

Trong cơn hoảng loạn, Tiểu Lưu cố ép mình phải bình tĩnh trở lại, nghĩ cách thoát thân. Ngay sau đó, cô gái trẻ lấy điện thoại, gọi điện cho cảnh sát nhưng lại nói rằng muốn đặt cơm chiên, yêu cầu phải đặt một đôi đũa và một quả trứng vào đĩa cơm chiên.

Đặc biệt, đôi đũa và quả trứng phải đặt cạnh nhau, thứ tự là đôi đũa trước, quả trứng sau.

Ngay từ lúc nghe được cuộc gọi kỳ lạ của Tiểu Lưu, cảnh sát đã thấy được có gì không ổn, khi thấy Tiểu Lưu yêu cầu lạ lùng, cảnh sát suy nghĩ và phát hiện đôi đũa và quả trứng đặt cạnh nhau tạo thành 110, là mã số yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp.

Biết được cô gái trẻ đang gặp nguy hiểm, cảnh sát vội vã hỏi địa điểm giao hàng và được cung cấp địa chỉ.

Sau khi có địa chỉ, cảnh sát vội vàng tới cửa hàng bán đồ ăn khuya ở Ôn Lĩnh, Thai Châu, Chiết Giang để cứu nguy cho Tiểu Lưu, đưa cô gái trẻ về nhà an toàn.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhanh đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng may mắn cho Tiểu Lưu, nếu cảnh sát không suy luận ra được bí ẩn trong cuộc gọi của cô gái trẻ, rất có thể cô đã bị chuốc say rồi bị xâm hại, cưỡng bức.

Bên cạnh đó, cũng nhiều người khen ngợi sự tỉnh táo và nhanh trí của Tiểu Lưu.

Theo kienthuc.net.vn
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.