Sự thật bất ngờ về cô gái nhận được tin nhắn từ người chồng đã mất

Nhiều người dùng di động tại Mỹ đã bất ngờ nhận được hàng loạt tin nhắn lạ vào đêm 6/11, trong đó, một người phụ nữ còn cho biết cô đã nhận được tin nhắn được gửi đến từ số điện thoại người chồng đã mất của mình.
Nhiều người dùng di động tại Mỹ đã bất ngờ nhận được tin nhắn bí ẩn được gửi đến vào tối 6/11 (Ảnh minh họa).
Nhiều người dùng di động tại Mỹ đã bất ngờ nhận được tin nhắn bí ẩn được gửi đến vào tối 6/11 (Ảnh minh họa).

Một hiện tượng lạ đã xảy ra với nhiều người dùng di động tại Mỹ vào tối ngày 6/11.

Chia sẻ trên mạng xã hội và các diễn đàn về công nghệ lớn, nhiều người cho biết họ đã nhận được những tin nhắn bí ẩn từ số điện thoại người thân của mình, nhưng ngay cả những người gửi cũng không hề hay biết họ đã gửi đi tin nhắn đó.

Thậm chí, một người phụ nữ chia sẻ trên trang mạng Reddit rằng cô đã bất ngờ nhận được tin nhắn được gửi đến từ số điện thoại của chồng mình, nhưng điều đáng nói là chồng của cô đã qua đời cách đây không lâu.

Một người khác cũng cho biết cô đã nhận được tin nhắn từ người bạn đã mất vào tháng trước. 

Trong khi đó, một cô gái cho biết cô đã bất ngờ nhận được một tin nhắn đầy tình cảm của bạn trai cũ, người đã chia tay cô cách đây ít tháng, khiến cô tưởng rằng bạn trai cũ có ý định quay trở lại.

Một người phụ nữ khác cho biết cô đã bất ngờ nhận được tin nhắn từ bạn trai của mình vào lúc 2 giờ sáng, nhưng vào thời điểm đó, cả hai đều đang ngủ say và người bạn trai cũng khẳng định không hề gửi cho cô tin nhắn nào vào thời điểm đó.

Sau khi kiểm tra lại cả phía người gửi lẫn người nhận, nhiều người đã nhận ra rằng những tin nhắn bí ẩn này thực chất là những tin nhắn mà họ đã gửi đi vào ngày Valentine - 14/2/2019, nhưng vì một lý do nào đó mà đã không thể đến được số điện thoại của người nhận.

Và thật bất ngờ khi vào tối ngày 6/11, toàn bộ các tin nhắn này đã được gửi lại vào số điện thoại của người nhận, dù người gửi không hề có ý định gửi lại.

Tình trạng này xảy ra với cả người dùng Android lẫn iPhone và với người dùng tất cả các mạng di động lớn tại Mỹ, bao gồm T-Mobile, AT&T, Verizon hay Sprint... Có vẻ như đây là lỗi liên quan đến hệ thống nhắn tin mà các nhà mạng đang sử dụng.

Một phát ngôn viên của nhà mạng Sprint cho biết tình trạng lỗi xảy ra sau khi nhà mạng này thực hiện một nâng cấp bảo trì vào tối ngày 6/11.

“Sự cố đã được giải quyết không lâu sau khi xảy ra. Chúng tôi xin lỗi vì sự nhầm lẫn mà sự cố này gây ra”, phát ngôn viên của nhà mạng Sprint cho biết.

Trong khi đó nhà mạng T-Mobile lại cho rằng lỗi xảy ra vì “một nhà cung cấp bên thứ 3”, nhưng không chỉ rõ ra đó là nhà cung cấp nào. “Chúng tôi đã phát hiện tình trạng lỗi và đã xử lý”, một phát ngôn viên của T-Mobile cho biết.

Hiện nhà mạng Verizon và AT&T vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự cố. Điều khó hiểu là không rõ sự cố này vì sao lại xảy ra đồng loạt với các nhà mạng, thay vì chỉ bị một vài trường hợp nhất định.

Chia sẻ trên các trang mạng xã hội, nhiều người cho biết họ cảm thấy sốc và thậm chí buồn khi bất ngờ nhận được tin nhắn từ người thân đã qua đời của mình.

“Đó là một cú đấm đau. Tôi đã tưởng rằng mình đang mơ khi nhận được tin nhắn từ người chồng đã mất, nghĩ rằng anh ấy vẫn còn đây”, một người dùng chia sẻ trên mạng xã hội sau khi cô nhận được tin nhắn được gửi đến từ người chồng đã mất của mình: “Những tháng qua không hề dễ dàng gì và tôi đã cố gắng để quên đi nỗi đau, nhưng nó bất ngờ đã gợi lại trong tôi”.

Barbara Coll, sống tại bang California, cho biết cô bất ngờ nhận được tin nhắn từ chị của mình, nói rằng mẹ của cô đã khỏe hơn, mặc dù bà đã qua đời hồi tháng 6 vừa qua. Coll nhận ra rằng tin nhắn đã được gửi từ trước khi mẹ của mình qua đời, nhưng cô vẫn cảm thấy sốc khi nhận được.

“Tôi đã không ngừng nghĩ về mẹ của mình khi nhận được tin nhắn. Tôi cần phải nghỉ ngơi sau khi tin nhắn được gửi đến”, Coll chia sẻ.

Theo Dân trí